HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG ĐÁ NÓNG HIỆU QUẢ ĐỂ PHÒNG NGỪA VÀ CẢI THIỆN BỆNH

Bài viết này Đá Chườm Gan Long Nhiên muốn chia sẻ cùng Cô Chú Anh Chị cách sử dụng bộ đá chườm nóng (còn có tên gọi khác là bộ đá chườm gan) sao cho đúng cách, hiệu quả. Hiểu đúng, để dùng đúng sẽ phát huy trọn vẹn nhiều lợi ích mang lại đối với sức khỏe người dùng.

Chườm đá nóng có tác dụng gì

Viên đá chườm nóng (đá chườm gan) mà chúng mình đề cập trong bài viết này là loại nặng 600g/viên, đôi khi có chênh lệch 20g – 30g; kích thước mỗi viên đá là 8cmx10cmx3,5cm. Viên đá sau khi luộc giữ nóng được khá lâu, khoảng 30 – 60 phút.

Khi mua 1 cặp đá chườm gan sẽ có 1 viên khắc từ Bình An.

cặp đá chườm gan dùng để chườm nóng giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe.

Đá chườm nóng (đá chườm gan) có tác dụng gì đối với sức khỏe; cách sử dụng đá chườm nóng hiệu quả, những lưu ý trong quá trình sử dụng đá chườm nóng. Có lẽ đây là những câu hỏi mà chúng mình thường xuyên nhận được từ Khách Hàng mỗi ngày.

Cô Chú Anh Chị tham khảo video để dễ hình dung hơn về tác dụng của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng:

Bộ đá chườm nóng (đá chườm gan) nếu dùng đúng cách, chườm nóng đúng vị trí sẽ giúp cải thiện hiệu quả nhiều vấn đề về sức khỏe thường gặp. Có thể sử dụng bộ đá để chườm nóng được nhiều vị trí khác nhau ví dụ như: vùng gan; vùng thận; vùng bụng; vùng lòng bàn tay, lòng bàn chân; các vùng hay bị đau nhức (cổ vai gáy, lưng, khớp gối, chân tay).

Cách sử dụng đá chườm gan để đạt được hiệu quả tốt nhất

Cách sử dụng bộ đá chườm gan để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện các vấn đề sức khỏe. Đầu tiên Cô Chú Anh Chị phải xác định mình đang muốn cải thiện vấn đề gì về sức khỏe. Để mình sẽ ưu tiên chườm nóng đúng các vị trí cần thiết.

Ví dụ với trường hợp Khách Hàng đang mong muốn cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ thì cần ưu tiên chườm nóng vùng gan và chườm nóng thêm vùng lòng bàn chân.

Nếu chỉ mong muốn cải thiện giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn để ngày hôm sau dồi dào năng lượng làm việc thì chỉ cần chườm nóng vùng gan là được.

Để cải thiện chứng hay tiểu đêm nhiều lần gây gián đoạn giấc ngủ thì Cô Chú Anh Chị cần chườm nóng vùng thận.

Nếu muốn giảm đau nhức thì mình chườm nóng vào vùng bị đau nhức. Ví dụ lưng, khớp gối, vai gáy, chân tay…

Đó là lý do ĐCGLN luôn tặng Quyển Hướng Dẫn Sử Dụng kèm theo mỗi bộ đá chườm gan đầy đủ. Trong đó hướng dẫn rất cụ thể các vị trí nên chườm nóng và những lợi ích mang lại; những trường hợp nào không nên dùng đá chườm gan,… Tuy nhiên chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ Quý Khách Hàng trong suốt quá trình sử dụng.

cach-su-dung-da-chuom-gan

Hướng dẫn cách làm nóng đá chườm gan

Đá Chườm Gan Long Nhiên vẫn luôn khuyến khích Khách Hàng nên luộc đá với nước để giúp làm nóng đá. Vì cách này sẽ đảm đảo độ bền của viên đá chườm nóng (đá chườm gan) so với cách làm nóng đá chườm gan bằng lò vi sóng.

Xem thêm bài viết: Có thể làm nóng đá chườm gan bằng lò vi sóng (Microwave Owen) hay không ?

Cách làm

Chuẩn bị sẵn 2 viên đá chườm nóng (đá chườm gan) bỏ vào một cái nồi. Đổ nước vào ngập các viên đá, bật bếp đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó tắt bếp, dùng muỗng hoặc kẹp gắp để lấy đá ra khỏi nồi.

Theo dõi video bên dưới để dễ hình dung hơn

Lưu ý:

Cô Chú Anh Chị nhớ dùng bao tay khi cầm đá để tránh bị bỏng tay, vì đá này hấp thu và giữ nhiệt khá tốt, rất nóng.

Chiếc khăn kèm theo bộ đá chườm gan được may thành 2 ô, đựng 2 viên đá. Cần dùng khăn khi chườm đá nóng để tránh bị bỏng.

Chườm nóng vùng gan vì sao rất cần thiết

Chườm nóng vùng gan đều đặn mỗi ngày mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng:

 • Giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.
 • Cải thiện tình trạng thân nhiệt thấp so với mức chuẩn cần thiết. Thường có biểu hiện như: hay thấy ớn lạnh người; hay lạnh lòng bàn tay, lòng bàn chân, hay đau nhức.
 • Giúp làm ấm cơ thể, cải thiện tình trạng cảm lạnh, sốt nhẹ do đi mưa hoặc trái gió trở trời.
 • Hỗ trợ quá trình đào thải độc tố diễn ra tốt hơn. Nhất là các trường hợp có thân nhiệt thấp.
 • Hỗ trợ cải thiện tốt một số bệnh về gan (men gan cao, gan nhiễm mỡ,…)
 • Xem thêm chi tiết hơn ở bài viết này: Chườm Nóng Vùng Gan – Nhiều Lợi Ích Mang Lại Cho Sức Khỏe

Lưu Ý:

Các trường hợp Cô Chú Anh Chị có bệnh lý về tim hoặc bệnh huyết áp cao thì không được chườm nóng vùng gan. Vì sẽ có hiện tượng mệt, thở dốc, sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng có thể chườm nóng những vị trí khác.

Vị trí vùng gan được khoanh đỏ như hình bên dưới. 

Chườm nóng vị trí vùng gan

Cô Chú Anh Chị tham khảo video hướng dẫn cách chườm nóng vùng gan:

Chườm nóng vùng thận – những lợi ích mang lại

Chườm nóng vùng thận giúp cải thiện tình trạng hay tiểu đêm nhiều lần

Theo những chia sẻ từ Cô Chú Anh Chị có tình trạng tiểu đêm nhiều lần, chườm nóng vùng thận đều đặn trong một khoảng thời gian (cần kiên trì trong vài tháng) thì thấy tần suất đi tiểu đêm nhiều lần được cải thiện rõ nét.

Chứng tiểu đêm nhiều lần là một trong các điều rất bất tiện, làm gián đoạn giấc ngủ của các Cô Chú lớn tuổi. Nhất là tuổi cao để ngủ vào giấc đã khó rồi; việc đi tiểu làm mọi người phải ngủ lại từ đầu, không có một giấc ngủ ngon và sâu giấc được.

Giảm đau thắt lưng dưới hiệu quả, mang lại cảm giác dễ chịu

Vô tình vị trí vùng thận cũng xem xem vị trí vùng bị đau thắt lưng dưới hay gặp ở nhiều Cô Chú Anh Chị.

Chườm nóng giúp hệ thống mao mạch giãn nỡ, máu huyết lưu thông tốt, đả thông các vị trí tắc nghẽn. Ngoài ra nhiệt nóng còn có tác dụng an thần, điều hòa chức năng thần kinh, thư giãn co thắt cơ, do đó giúp giảm đau nhanh. 

Đây được xem là một giải pháp giúp giảm đau nhức hiệu quả, an toàn để hạn chế việc uống quá nhiều thuốc giảm đau.

Lưu Ý:

Không được chườm nóng nếu vùng đau nhức có hiện tượng sưng, tấy, đỏ hoặc có vết thương hở, đang bị chảy máu.

Cô Chú Anh Chị nhớ sử dụng đai cố định đá để hỗ trợ việc chườm nóng vùng thận được thuận lợi nhé ạ.

Xem hướng dẫn cụ thể cách chườm nóng vùng thận ở video bên dưới để dễ hình dung hơn.

Lợi ích khi chườm nóng lòng bàn chân

Huyệt Dũng Tuyền nằm ở lòng bàn chân là một trong những huyệt quan trọng trên cơ thể. Làm ấm Huyệt Dũng Tuyền sẽ giúp ngủ hơn hơn, ngoài ra còn giúp cải thiện bệnh cảm ho khá hiệu quả.

Do đó các trường hợp bị mất ngủ, khó ngủ Nhiên thường khuyến khích mọi người chườm nóng vùng gan và chườm nóng thêm vùng lòng bàn chân để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện giấc ngủ.

Các trường hợp có thân nhiệt thấp so với mức chuẩn cần thiết (hay ớn lạnh người, hay lạnh lòng bàn chân). Mọi người nên chườm nóng vùng lòng bàn chân; kết hợp chườm nóng thêm vùng gan để cung cấp thêm nhiệt ấm cho cơ thể.

Lưu Ý:

Các trường hợp Cô Chú Anh Chị có bệnh lý huyết áp thấp khuyến cáo không được chườm nóng vùng lòng bàn chân. Vì có thể khiến huyết áp hạ thấp hơn, sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng có thể chườm nóng những vị trí khác.

Ảnh minh họa vị trí Huyệt Dũng Tuyền dưới lòng bàn chân:

Chườm nóng vị trí Huyệt Dũng Tuyền vùng lòng bàn chân

Cô Chú Anh Chị tham khảo video hướng dẫn cách chườm nóng lòng bàn chân:

Chườm nóng giúp thuyên giảm nhanh những cơn đau nhức khó chịu

Với các chứng đau nhức lưng, khớp gối, cổ vai gáy, chân tay; các bệnh liên quan đến bệnh về cột sống,…. Chườm đá nóng trực tiếp vào vùng bị đau nhức sẽ giúp thuyên giảm nhanh các cơn đau nhức khó chịu.

Do nhiệt nóng giúp hệ thống mao mạch giãn nỡ, máu huyết lưu thông tốt, đả thông các vị trí tắc nghẽn. Ngoài ra nhiệt nóng còn có tác dụng an thần, điều hòa chức năng thần kinh, thư giãn co thắt cơ, nên giúp giảm đau nhức nhanh.

Mặc khác, khi cột sống được làm ấm, máu sẽ cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cho các tế bào dây chằng, các tế bào cơ xung quanh cột sống, các tế bào xương. Giúp chúng được khỏe mạnh hơn, có độ đàn hồi tốt, phòng ngừa và hỗ trợ tốt các bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa xương.

Cô Chú Anh Chị tham khảo video hướng dẫn cách chườm nóng giúp giảm đau nhức:

Lưu ý:

Với các chứng đau nhức lưng, khớp gối, vai gáy hoặc muốn xoa dịu các cơn đau khó chịu do bệnh về cột sống. Có thể chườm nóng nhiều lần trong ngày, mỗi lần chườm khoảng 15 – 20 phút.

Tuy nhiên, các trường hợp đau nhức có hiện tượng sưng, tấy, đỏ, đau hoặc có vết thương hở, đang bị chảy máu thì không được chườm nóng.

Chườm nóng chỉ là một giải pháp giúp giảm đau nhanh tức thời, vì các cơn đau này dai dẵn, khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe (ví dụ đau quá khó ngủ, mất ngủ, đi lại là thấy rất đau,..).

Đây hoàn toàn không phải là một phương pháp điều trị thay thế, do đó người bệnh phải đến bệnh viện kiểm ra rõ nguyên nhân. Và chỉ kết hợp chườm nóng như một phương pháp hỗ trợ giảm đau (thay vì dùng nhiều thuốc giảm đau về lâu dài sẽ không tốt).

Khi nào cần chườm nóng vùng bụng trên

Chườm nóng vùng bụng trên hỗ trợ tốt các tình trạng tiêu hóa kém; hay đầy hơi, nặng bụng sau khi ăn. Thường gặp ở người lớn tuổi.

Các trường hợp đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày có thể chườm nóng sau bữa ăn 60 phút để giúp xoa dịu cơn đau, mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Tuy nhiên mọi người lưu ý giúp Nhiên, để điều trị các bệnh trên hiệu quả triệt để thì phải kết hợp thêm thuốc Đông Y, Y Học Cổ Truyền hoặc các bài thuốc dân gian (tốt nhất vẫn nên đi Bệnh Viện khám để được hướng dẫn điều trị phù hợp). Chườm nóng chỉ là một giải pháp giúp xoa dịu cơn đau, giúp người bệnh thấy dễ chịu hơn. Hoàn toàn không phải là một cách điều trị dứt điểm các bệnh nói trên. 

Nên giữ thói quen uống nước ấm, hạn chế ăn nhiều thức ăn, đồ uống lạnh (kem, cà phê sữa đá, trà sữa, nước ngọt,…). Nước đá lạnh uống vào sẽ khiến mạch máu co lại, làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dạ dày. Vì theo Đông Y, dạ dày rất sợ lạnh.

Tham khảo vị trí vùng bụng cần chườm nóng được khoanh đỏ như hình bên dưới:

Chườm nóng vị trí vùng bụng trên
Cô Chú Anh Chị tham khảo video hướng dẫn cách chườm nóng vùng bụng trên rốn:

Khi nào cần chườm nóng vùng bụng dưới rốn

Các chị em phụ nữ hay bị hành bởi chứng đau bụng kinh dữ dội khi tới tháng nên chườm nóng vùng bụng dưới rốn sẽ giúp xoa dịu cơn đau, thấy dễ chịu hơn.

Nhiên có những chia sẻ về chính trải nghiệm của bản thân và người thân, mọi người quan tâm có thể xem thêm tại đây: Lợi Ích Khi Chườm Nóng Vùng Bụng Dưới Rốn

Ngoài ra các Chú hoặc các Anh Trai bị chứng phù nề tuyến tiền liệt thì chườm nóng vùng bụng dưới cũng hỗ trợ tốt cho mình.

Tham khảo vị trí vùng bụng cần chườm nóng được khoanh đỏ như hình bên dưới (xem thêm video để dễ hình dung hơn).

Chườm nóng vùng bụng dưới rất tốt trong việc cải thiện bệnh phụ khoa ở nữ

Lưu Ý Những Trường Hợp Không Nên Dùng Đá Chườm Gan

Cô Chú Anh Chị có thể tham khảo thêm video bên dưới để hiểu rõ hơn:

Cô Chú Anh Chị trước khi muốn mua đá chườm gan để sử dụng hoặc làm quà biếu tặng người thân, bạn bè nhớ tham khảo kĩ bài viết này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe: Lưu Ý Các Trường Hợp Không Nên Dùng Đá Chườm Gan

Tác Dụng Phụ Của Đá Chườm Gan

Trong quá trình sử dụng, do tùy cơ địa của người dùng mà có một số tác dụng phụ của đá chườm gan mình nhận được từ những phản hồi của người dùng.

Và Nhiên muốn chia sẽ rõ lại cho người dùng về sau để mọi người lưu ý, cũng như an tâm tiếp tục sử dụng nếu rơi vào những trường hợp này (có thể xem thêm video chia sẻ bên dưới).

 • Có thể bị ngứa, nổi mụn nhiều hơn ở lưng hoặc da mặt khi chườm được vài ngày đầu. Đừng quá lo lắng vì đây là một dấu hiệu thải độc của cơ thể. 
 • Vùng chườm nóng bị nám hơi rạm da, là do cơ thể người dùng khá nhạy cảm với nhiệt độ. Có thể quấn khăn dày hơn để giảm nóng khi chườm. Dùng dầu dừa thoa lên vùng bị nám sau khi chườm đá, tầm vài hôm sẽ khỏi. 

Cô Chú Anh Chị có thể tham khảo thêm video bên dưới:

Những điều nên lưu ý khi mua đá chườm gan

Cần đảm bảo mua đúng đá chườm gan (đá chườm nóng) có nguồn gốc từ đá bazan thiên nhiên (màu đen) để an toàn cho sức khỏe của người dùng. Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật gây hại cho sức khỏe.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Ngay từ ngày ban đầu, ĐCGLN đã chủ động tìm kiếm và nhập đá chườm gan tận xưởng sản xuất, không qua đơn vị trung gian để kiểm soát tốt được chất lượng.

Đá Chườm Gan Long Nhiên chỉ chuyên bán 1 loại đá chuyên dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe; loại đá này có kích thước 8cmx10cmx3,5cm; nặng khoảng 600g/viên.

Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm quy trình sản xuất một viên đá chườm gan phải trải qua rất nhiều công đoạn kỳ công như video bên dưới:

Mẫu sản phẩm đá chườm gan (đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe) bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên đã được kiểm định bởi cơ quan có chuyên môn uy tín – Tổng Hội Địa Chất Việt Nam. Đảm bảo đúng nguồn gốc là đá bazan thiên nhiên (đá núi lửa có màu đen huyền). Tham khảo Phiếu Kết Quả Kiểm Định bên dưới:

Kết quả kiệm định đá chườm gan của Đá Chườm Gan Long Nhiên

Kết quả kiệm định đá chườm gan của Đá Chườm Gan Long Nhiên

Bộ Đá Chườm Gan Đầy Đủ y ảnh mô tả bên dưới có giá là 600.000 vnđ (miễn phí vận chuyển trên Toàn Quốc, có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán).

Bộ đá chườm gan đầy đủ

Cô Chú Anh Chị tham khảo video mô tả chi tiết Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên đầy đủ:


Có thể tận dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN đầy đủ để chườm nóng được nhiều vị trí. Ví dụ như: vùng gan; vùng thận; vùng bụng; vùng lòng bàn tay, lòng bàn chân. Các vùng hay bị đau nhức như: vay gáy, lưng, khớp gối, chân tay,…


Để phát huy trọn vẹn những lợi ích của Bộ Đá Chườm Gan. Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm các bài viết/video chia sẻ của Đá Chườm Gan Long Nhiên. Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu chỉ có nhu cầu mua lẻ đá chườm gan (đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe) mà không cần mua thêm phụ kiện kèm theo thì Cô Chú Anh Chị cứ báo rõ với các bạn của Đá Chườm Gan Long Nhiên. Chúng mình không bắt buộc Khách Hàng phải mua trọn bộ đá chườm gan đầy đủ, mọi người cứ mua đúng nhu cầu của mình là được.

Cần hỗ trợ hoặc có bất kì điều gì cần giải đáp, Cô Chú Anh Chị liên hệ với Đá Chườm Gan Long Nhiên bằng cách mà mọi người thấy thuận lợi nhất nhé ạ !

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Chườm Gan Long Nhiên.

Trang website dachuomganchuabenh.com này và Kênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi lưu giữ những chia sẻ, giải đáp thắc mắc mình hay nhận được từ Quý Khách Hàng.

Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm gan.

Đá Chườm Gan Long Nhiên chỉ bán một loại đá chuyên dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe; viên đá có kích thước 8cmx10cmx3,5cm; nặng khoảng 600g/viên, giữ nóng được hơn 30 phút. Nhiều Khách Hàng của chúng mình hay gọi là đá chườm gan vì mọi người sử dụng để chườm nóng vùng gan.

Điều quan trọng đầu tiên khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Đá Chườm Gan Long Nhiên cam kết chỉ bán đá chườm gan (đá chườm nóng) tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất 1 viên đá chườm gan được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Mẫu đá chườm gan bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên đã được kiểm định bởi cơ quan chuyên môn uy tín, có giấy phân tích thành phần, đặc tính rõ ràng. Đảm bảo đúng nguồn gốc là đá Bazan Thiên Nhiên. Phiếu kiểm định có trong phần mô tả Bộ Đá Chườm Gan Đầy Đủ ở mục Sản Phẩm (mọi người có thể tham khảo thêm nếu quan tâm ạ).

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình. Để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng bộ đá chườm gan đúng cách, hiệu quả cũng như phát huy trọn vẹn nhiều lợi ích mang lại của Bộ Đá Chườm Gan.

Tặng kèm mỗi bộ đá chườm gan đầy đủ Quyển Cẩm Nang Hướng Dẫn Cách Dùng. Luôn giải đáp mọi thắc mắc, gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Cho dù Cô Chú Anh Chị lựa chọn mua sản phẩm ở đơn vị nào đi nữa. Mình vẫn luôn mong rằng mọi người sẽ biết cách sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả. Và phát huy trọn vẹn nhiều lợi ích mang lại cho sức khỏe của BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN. 

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày!

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Chườm Gan Long Nhiên)

========================

Đá Chườm Gan Long Nhiên 

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Bạn cũng có thể thích
2 Comments
 1. Minion

  Đá nóng giá bao nhiu shop?

  1. Đá Chườm Gan Long Nhiên

   Chào chị Thanh Tuyen ạ. Một bộ đá nóng chườm gan gồm: 2 viên đá bầu dục, 1 cặp bao tay, 1 khăn, 1 đai quấn cố định đá và 1 cẩm nang sức khỏe. Giá trọn bộ 600k nhé ạ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Gọi điện Nhắn tin Zalo Kết nối Facebook