Tăng Thân Nhiệt, Cải Thiện Tình Trạng Thân Nhiệt Thấp Với Đá Chườm Gan

Ở bài viết này, Đá Chườm Gan Long Nhiên muốn chia sẻ cùng Cô Chú Anh Chị cách sử dụng đá chườm gan giúp tăng thân nhiệt và làm ấm cơ thể. Sẽ hỗ trợ tốt cho trường hợp có thân nhiệt đang thấp so với mức chuẩn cần thiết (người thể hàn). 

Mọi người có thể xem qua video bên dưới trước khi đọc bài viết.

Thân nhiệt thấp – một số dấu hiệu nhận biết

Theo các nghiên cứu thì mức thân nhiệt ổn định cần thiết ở khoảng 36,5 – 37,5 độ C. Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK331/

Nhiệt độ trung bình của cơ thể đối với người trưởng thành nằm trong khoảng 36.1 đến 37.2 độ C nếu đo ở trực tràng. Khi đo ở nách sẽ thấp hơn khi đo ở trực tràng khoảng 0.5 đến 1 độ C. (Nguồn tham khảo: Healthline).

Thân nhiệt thấp so với mức chuẩn cần thiết, tuần hoàn máu sẽ kém. Mà máu lại giữ vai trò quan trọng trong việc vận chuyển dinh dưỡng, oxy, nhiệt ấm đi nuôi các tế bào của các cơ quan bộ phận cơ thể. Nếu không được cung cấp đủ nhu cầu cần thiết thì tế bào sẽ không khỏe mạnh, kéo theo các cơ quan, bộ phận của cơ thể cũng không được khỏe mạnh. Đó cũng là nguyên nhân gây ra một số bất ổn về sức khỏe:

 • Hay thấy ớn lạnh người, sợ nước, sợ tắm, sợ quạt, sợ ngồi máy lạnh.
 • Hay lạnh lòng bàn tay và lòng bàn chân.
 • Thường xuyên khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc

 • Ăn uống thường khó tiêu. Hay đầy hơi nặng bụng sau khi ăn.
 • Hay đau nhức mỏi (cổ, vai gáy, lưng, chân tay,…)

 • Hay mệt mỏi, lười vận động.
 • …………………………………….

Vì sao nhiệt độ trung bình của cơ thể có xu hướng giảm dần

Do ít vận động

Duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định là một chức năng quan trọng của hệ thống cơ bắp. Khoảng 85% nhiệt lượng tạo ra trong cơ thể là từ các cơ bắp co thắt. Cơ thể càng ít vận động thì nhiệt ấm sinh ra càng ít.

Do cuộc sống ngày nay mọi người khá bận rộn cho việc học tập, công việc. Ngược lại rất ít vận động, ít tập thể dục, ít chơi thể thao và điều này khiến cho thân nhiệt của chúng ta ít khi nào đạt được mức chuẩn cần thiết.

Thói quen ăn uống nhiều thực phẩm lạnh

Lối sống hiện đại, chúng ta hay bắt gặp những bữa ăn nhanh luôn kèm theo một ly nước ngọt có đá. Rồi nào kem, trà sữa, cà phê sữa đá, nước ngọt, đồ ăn để tủ lạnh ăn cho mát,… lại là sở thích của nhiều Anh Chị Em Bạn trẻ. Chúng ta vô tình dung nạp vào cơ thể nhiều đồ ăn, thức uống lạnh.

……………….

Tình trạng thân nhiệt thấp kéo dài gây ra một số bất ổn về sức khỏe. Do đó Cô Chú Anh Chị nên sớm lựa chọn giải pháp phù hợp để giúp tăng thân nhiệt, giúp nhiệt độ cơ thể đạt được mức ổn định nhé ạ.

Cách tăng thân nhiệt bằng phương pháp chườm đá nóng

Người có thân nhiệt thấp cần chườm đá nóng các vị trí (vùng gan, lòng bàn tay và lòng bàn chân) đều đặn mỗi ngày để giúp cung cấp thêm nhiệt ấm chủ động cho cơ thể.

Vùng gan và vùng lòng bàn tay mọi người có thể chườm nóng một lượt luôn trên giường ngủ. Cô Chú Anh Chị đặt cặp đá lên vị trí vùng gan rồi mình sẽ áp sát 2 lòng bàn tay lên cặp đá luôn.

Vị trí vùng gan cần chườm đá nóng

Vùng gan cần chườm đá nóng


Cô Chú Anh Chị có thể tham khảo video hướng dẫn cách chườm đá nóng vùng gan như bên dưới để dễ hình dung hơn

Còn lòng bàn chân thì mọi người sẽ ưu tiên chườm đá nóng sau khi ăn tối xong (hoặc trước khi lên giường ngủ) tầm 30 phút.


Cô Chú Anh Chị có thể tham khảo video hướng dẫn cách chườm đá nóng vùng lòng bàn chân như bên dưới để dễ hình dung hơn

Người có thân nhiệt thấp cần lưu ý thêm những điều này

Nên thay đổi một số thói quen khiến cho thân nhiệt ngày càng trở nên lạnh hơn:

 • Hạn chế dung nạp nhiều đồ ăn thức uống lạnh: nước đá, cà phê sữa đá, trà sữa, kem, đồ ăn để tủ lạnh ăn cho mát,….
 • Hạn chế sử dụng máy lạnh quá nhiều. Ví dụ 8 tiếng ở văn phòng, tối thêm vài tiếng ngủ trong phòng máy lạnh nữa.

Thường xuyên bổ sung những thực phẩm giúp làm ấm cơ thể:

 • Nên bổ sung một số thực phẩm tự nhiên có tính ấm nóng vào các bữa ăn hằng ngày như: hành, tỏi, tiêu, ớt, gừng, riềng, nghệ, quế, rau húng cây, rau tía tô, rau húng lủi,….
 • Nên tập thói quen uống nước ấm.
 • Một số đồ uống giúp làm ấm cơ thể: trà gừng mật ong, trà quế mật ong.

Chườm đá nóng là một giải pháp giúp tăng thân nhiệt chủ động và làm ấm cơ thể. Ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

 • Giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn.
 • Chườm đá nóng giúp xoa dịu những cơn đau nhức khó chịu (cổ, vai gáy, lưng, khớp gối, chân tay,…).
 • Hỗ trợ cải thiện một số bệnh về gan (men gan cao, gan nhiễm mỡ,…)
 • Giúp giảm đau bụng kinh.
 • Giúp làm ấm vùng thận, hỗ trợ cải thiện tình trạng hay tiểu đêm nhiều lần ở người lớn tuổi.
 • ………………………..

Tham khảo chi tiết hơn về lợi ích, cách sử dụng đá chườm gan ở bài viết này nhé ạ: Hướng Dẫn Cách Dùng Bộ Đá Chườm Gan Đúng Cách, Hiệu Quả

Cô Chú Anh Chị có thể tận dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN để chườm nóng được nhiều vị trí: vùng gan; vùng thận; vùng bụng; lòng bàn tay, lòng bàn chân. Các vị trí hay bị đau nhức như: cổ, vay gáy, lưng, khớp gối, chân tay,… Mỗi vị trí sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe của người dùng.

Đá chườm gan có tác dụng gì đối với sức khỏe ? Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm video bên dưới:

Để sử dụng đá chườm gan đạt hiệu quả tốt trong việc giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe thì Cô Chú Anh Chị cần chườm đá nóng đúng vị trí, mỗi vị trí cần chườm ít nhất 30 phút và phải duy trì thói quen chườm đá nóng đều đặn mỗi ngày.

Một bộ đá chườm gan chỉ có 2 viên đá, nên mỗi lần chỉ có thể chườm nóng được một vị trí. Ví dụ, sau khi chườm nóng vùng gan, mọi người chịu khó làm nóng đá lại rồi chườm tiếp cho vị trí khác (vùng động mạch cảnh; vùng thận; vùng bụng;….)

Nếu có điều kiện kinh tế thoải mái hơn, Cô Chú Anh Chị có thể mua thêm đá lẻ và khăn đựng đá để làm nóng các viên đá một lượt luôn, sau đó chườm nóng song song nhiều vị trí, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và đỡ bất tiện vì phải làm nóng đá nhiều lần.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các Cô Chú Anh Chị Khách Hàng của Đá Chườm Gan Long Nhiên sẽ chọn mua BỘ ĐÁ ĐẦY ĐỦ, BỘ ĐÁ CƠ BẢN hoặc chỉ mua đá lẻ không lấy phụ kiện. 

BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN ĐẦY ĐỦ sẽ giống y hình mô tả bên dưới, có giá là 620.000 vnđ (giá mới áp dụng từ ngày 01/07/2023). 

Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Đầy Đủ

Cô Chú Anh Chị có thể xem thêm video mô tả chi tiết BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN ĐẦY ĐỦ như bên dưới:


BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN CƠ BẢN dành cho các Cô Chú Anh Chị không có nhu cầu sử dụng đai cố định có giá là 445.000 vnđ (giá mới áp dụng từ ngày 01/07/2023). 

Đai cố định dùng để cố định 2 viên đá áp sát đúng vị trí cần chườm nóng, cần dùng khi Cô Chú Anh Chị muốn chườm nóng vùng thận. Ngoài ra, nếu dùng đai cố định thì mọi người có thể linh hoạt di chuyển, đi lại hoặc ngồi làm gì đó… mà vẫn có thể chườm nóng vùng gan, vùng thận, vùng bụng được.
Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Cơ Bản

Cô Chú Anh Chị có thể xem thêm video mô tả chi tiết BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN CƠ BẢN như bên dưới:
Đá chườm gan loại nặng 600g có giá bán lẻ là 340.000đ/cặp. Nếu mua 1 cặp đá chườm gan sẽ có 1 viên đá được khắc chữ Bình An và 1 viên đá không khắc chữ.

đá chườm gan 600g


Do nhu cầu của khá nhiều Khách Hàng, từ Tháng 1/2024 Đá Chườm Gan Long Nhiên có bán thêm loại đá chườm gan 500g; giữ nóng được khoảng 30 phút nếu luộc với nước 15-20 phút, luộc càng lâu thì đá sẽ giữ nóng được càng lâu. Giá bán lẻ là 300.000đ/cặp.

Nếu có nhu cầu mua đá sỉ, Cô Chú Anh Chị vui lòng liên hệ HOTLINE/ZALO số 0932 790 962 để được báo giá.

đá chườm gan 500g


Đá chườm gan (đá chườm nóng/đá nóng) được sử dụng để chăm sóc, cải thiện sức khỏe, thường xuyên tiếp xúc với cơ thể. Do đó, cần phải đảm bảo mua đúng đá chườm gan (đá chườm nóng/đá nóng) có nguồn gốc từ đá bazan thiên nhiên đúng chất lượng, không chứa khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe.


Loại đá được dùng để gia công thành viên đá chườm gan (đá chườm nóng/đá nóng) dùng trong chăm sóc, cải thiện sức khỏe là đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa) có màu đen huyền. Đá này được hình thành do núi lửa phun trào, phân bố nhiều ở các Tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng,…

Ngay từ ngày ban đầu, ĐCGLN đã chủ động tìm kiếm và nhập đá chườm gan tận xưởng sản xuất, không qua đơn vị trung gian để kiểm soát tốt được chất lượng.

Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm quy trình sản xuất một viên đá chườm gan phải trải qua rất nhiều công đoạn kỳ công như video bên dưới:

Mẫu sản phẩm đá chườm gan (đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe) bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên đã được kiểm định bởi cơ quan có chuyên môn uy tín – Tổng Hội Địa Chất Việt Nam. Đảm bảo đúng nguồn gốc là đá bazan thiên nhiên (đá núi lửa có màu đen huyền).

Kết Quả Kiểm Định mẫu đá chườm gan 600g được bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên

Phiếu kiểm định đá chườm gan tự nhiên Phiếu kiểm định đá chườm gan tự nhiên

Kết Quả Kiểm Định mẫu đá chườm gan 500g được bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên

Ket qua-kiem-dinh-da-chuom-gan-500g

Ket qua-kiem-dinh-da-chuom-gan-500g

LƯU Ý:

Trong quá trình sử dụng, do tùy cơ địa của người dùng mà có một số tác dụng phụ của đá chườm gan (đá chườm nóng) mà chúng mình nhận được từ những phản hồi của người dùng. Và Đá Chườm Gan Long Nhiên muốn chia sẻ rõ lại cho người dùng về sau để mọi người lưu ý, cũng như an tâm tiếp tục sử dụng nếu rơi vào những trường hợp này:

 • Người dùng có thể bị ngứa, nổi mụn nhiều hơn ở lưng hoặc da mặt khi chườm đá nóng vùng gan được vài ngày đầu. Đừng quá lo lắng vì đây là một dấu hiệu thải độc của cơ thể. 
 • Vị trí vùng gan sau khi chườm đá nóng bị nám đen do cơ thể người dùng khá nhạy cảm với nhiệt độ. Trường hợp này Cô Chú Anh Chị dùng một ít dầu dừa thoa lên vùng bị nám đen sau mỗi lần chườm đá nóng xong, tầm vài hôm vết nám đen sẽ mờ dần và mất ạ. Có thể quấn khăn dày hơn để giảm bớt độ nóng của đá nếu người dùng quá nhạy cảm với nhiệt độ.

Nếu chỉ có nhu cầu mua lẻ đá chườm gan hoặc đai cố định, khăn đựng đá, cẩm nang sức khỏe thì Cô Chú Anh Chị cứ báo rõ với các bạn Đá Chườm Gan Long Nhiên là được ạ.

Để phát huy trọn vẹn những lợi ích của Bộ Đá Chườm Gan. Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm các bài viết/video chia sẻ của Đá Chườm Gan Long Nhiên. Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu cần hỗ trợ hoặc có bất kì điều gì cần giải đáp về cách sử dụng đá chườm gan, Cô Chú Anh Chị liên hệ với Đá Chườm Gan Long Nhiên qua HOTLINE/ZALO số 0932.790.962 nhé ạ!

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Chườm Gan Long Nhiên.

Trang Website dachuomganchuabenh.com  Kênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi tổng hợp những chia sẻ về lợi ích của đá chườm gan, cách sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN sao cho đúng cách hiệu quả, một số giải đáp các câu hỏi thường nhận được từ các Khách Hàng của chúng mình suốt nhiều năm qua. Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm nóng (đá chườm gan).

Điều rất quan trọng khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng (đá chườm gan) được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

ĐCGLN cam kết chỉ bán đá tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình, để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN đúng cách, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đá Chườm Gan Long Nhiên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày !


Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Chườm Gan Long Nhiên)

========================

Đá Chườm Gan Long Nhiên 

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Chat Facebook