CHƯỜM NÓNG VÙNG GAN. VÌ SAO RẤT CẦN THIẾT

Chườm nóng vùng gan, chườm đá nóng vùng gan, chườm đá nóng lên gan, đá nóng chườm gan có lẽ là những cụm từ nghe còn rất mới lạ đối với nhiều bạn đọc. Tuy nhiên phương pháp chườm nóng vùng gan mang lại rất nhiều lợi ích kì diệu đối với sức khỏe người dùng. 

Xem qua video để hiểu rõ hơn về những lợi ích khi chườm nóng vùng gan đều đặn mỗi ngày.

Chườm nóng vùng gan giúp cơ thể thải độc tốt hơn

Xem thêm video bên dưới để hiểu rõ hơn vì sao chườm nóng vùng gan giúp cơ thể thải độc tốt hơn. Đặc biệt với các trường hợp người có thân nhiệt thấp hơn mức chuẩn cần thiết (36,5 – 37 độ C).

Những ai rơi vào trường hợp thân nhiệt thấp (nhiệt độ cơ thể thấp) so với mức chuẩn 36,5 độ C thì cần lưu ý kĩ vì quá trình đào thải độc tố của cơ thể sẽ kém hơn. 

Theo các nghiên cứu thì mức thân nhiệt ổn định cần thiết là 36,5 độ C. Nhưng với lối sống hiện đại ngày nay thì thân nhiệt của chúng ta thường thấp hơn so với mức chuẩn 36,5 độ C.

Do những thói quen làm việc, ngủ trong phòng máy lạnh trung bình 8 – 10 tiếng mỗi ngày. Rồi hay thích uống đá hoặc các đồ uống lạnh (trà sữa, cà phê sữa đá, nước ngọt), thích ăn kem, các đồ ăn được làm lạnh cho mát mẻ. Chính những điều này là nguyên nhân khiến thân nhiệt của chúng ta giảm hơn so với mức chuẩn cần thiết.

Đặc biệt, càng lớn tuổi thân nhiệt sẽ có xu hướng giảm dần. Những ai dùng thuốc Tây trong thời gian dài cũng khiến cho cơ thể ngày càng trở nên lạnh hơn, thân nhiệt ngày càng giảm.

Chính vì thân nhiệt giảm, là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng đào thải độc tố của cơ thể ngày càng kém hơn. Mà rất ít chúng ta biết hoặc quan tâm đến.

Thân nhiệt thấp khiến hệ thống mạch máu, mao mạch ở gan bị co hẹp hơn, các độc tố và chất cặn bã thay vì được nhanh chóng xử lý và đào thải ra ngoài sẽ bị tồn đọng lại. Nếu kéo dài sẽ khiến gan bị ngộ độc bởi chính những chất độc tố này.

Vì gan là 1 cơ quan đặc biệt có chức năng xử lý và biến đổi chất độc thành chất kém độc hơn rồi thải ra ngoài, tránh gây nhiễm độc cho cơ thể. Gan khỏe mạnh, hệ mao mạch thông thoáng thì mọi hoạt động diễn ra sẽ thuận lợi hơn.

Vì thế chườm nóng vùng gan đều đặn mỗi ngày sẽ giúp người có thân nhiệt thấp cải thiện được yếu tố bất lợi trên. Giúp hệ thống mạch máu, mao mạch ở gan giãn nỡ thông thoáng hơn, tuần hoàn máu tốt hơn, hạn chế chất độc bị tồn đọng lại. Và nhờ vậy cải thiện được chức năng xử lý và đào thải độc tố tốt hơn.

Thân nhiệt thấp sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu kém hơn, quá trình đào thải độc tố cũng kém hơn.

Máu từ các cơ quan tiêu hóa đổ về sau khi được gan xử lý (gan như một nhà máy lọc lại các chất độc thải) sẽ được bơm đi nuối các cấp tế bào của các cơ quan và bộ phận khác của cơ thể.

Máu mang Oxy và dưỡng chất đi nuôi tế bào, đồng thời cũng cuộn CO2 và các chất cặn bã do tế bào thải ra mang ngược về gan để được xử lý và đào thải ra ngoài.

Ở các trường hợp người có thân nhiệt thấp sẽ khiến hệ mạch máu, mao mạch toàn thân bị co hẹp, khiến tuần hoàn máu kém hơn. Các chất cặn bã vì vậy dễ bị tồn đọng lại trong hệ mao mạch, với số lượng lớn sẽ gây ngộ độc ngược lại cho cơ thể.

Do đó chườm nóng vùng gan đều đặn mỗi cải là cách hiệu quả để cải thiện tình trạng thân nhiệt thấp. Cũng như giúp cải thiện được yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến quá trình đào thải độc của cơ thể.

Và theo thực tế người dùng chia sẻ lại nếu chườm nóng vùng gan trong khoảng thời gian dài ( 3 – 6 tháng) sẽ thấy da mặt sáng hồng hơn, đỡ mụn ở mặt và mụn ở lưng hơn. Đây là những dấu hiệu cơ thể thải độc tốt hơn để đẩy bớt những độc tố tồn đọng ra ngoài.

Do đó chườm nóng vùng gan là một cách giúp gan thải độc tốt hơn, dễ thực hiện mỗi ngày tại nhà. Giúp da dẻ sáng đẹp hơn, bớt mụn, bớt nám hơn. Tất nhiên ta cũng cần kết hợp thêm việc chọn lọc thực phẩm an toàn (ít chất bảo quản, phụ gia, thuốc trừ sâu,…) để hạn chế gan làm việc quá nặng nhọc để đào thải ra ngoài. 

Song song chườm nóng vùng gan, cũng nên chườm nóng thêm vùng thận. Vì mỗi phút có khoảng hơn 1 lít máu qua thận, người trưởng thành sau 1 giờ có thể lọc 60 lít máu. Theo Đông Y những người có cơ thể hàn (khí lạnh nhiều) sẽ hay bị tiểu đêm nhiều lần. Việc chườm nóng vùng thận sẽ giúp ấm áp hơn, góp phần cải thiện vấn đề  tiểu đêm nhiều lần khá tốt (hay gặp ở người lớn tuổi).

Chườm nóng vùng gan giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn

Xem thêm video bên dưới để hiểu rõ hơn vì sao chườm nóng vùng gan giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Chườm nóng vùng gan rất hiệu quả với các trường hợp bệnh mất ngủ lâu năm, khó ngủ và thuộc thể hàn (cơ thể dư khí lạnh). Những người bệnh mất ngủ này thường kèm theo triệu chứng hay lạnh lòng bàn tay, lòng bàn chân, thân nhiệt hơi thấp (hay ớn lạnh và sợ nước), tiêu hóa kém, huyết áp hơi thấp,.. Nói chung những người này thuộc thể tạng hàn theo Đông Y (cơ thể dư khí lạnh).

Việc chườm nóng vùng gan giúp ngủ ngon hơn được lý giải theo góc độ khoa học như sau:

Bà Dautovitch (Giáo sư tâm lý học tại Đại học Alabama, một chuyên gia về giấc ngủ ở Scottsdale) chia sẻ rằng có một mối liên hệ mật thiết giữa giấc ngủ và nhiệt độ: trước khi bạn ngủ thiếp đi, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống. Dấu hiệu giảm nhiệt độ này giúp bộ não giải phóng melatonin, ảnh hưởng đến nhịp sinh học và nhằm báo cho cơ thể của bạn biết rằng đã đến lúc đi ngủ rồi.

Theo bà Dautovitch, mặc dù quá trình làm mát trước khi ngủ thiếp đi xảy ra tự nhiên. Nhưng chúng ta có thể chủ động tác động bằng một số cách như tắm nước ấm trước khi lên giường, ngâm chân bằng nước nóng,… Khi rời phòng tắm, nhiệt độ cơ thể dịu mát rất nhanh, làm khởi phát cảm giác buồn ngủ do sự giảm thân nhiệt chủ động từ chính chúng ta tác động.

Tương tự với các phương pháp trên, chườm đá nóng vùng gan cũng là sự tác động chủ động tương tự như các cách thông thường (tắm nước nóng, ngâm chân nước nóng,..). Tuy nhiên cách chườm nóng vùng gan sẽ hiệu quả cao hơn do trung bình mỗi giờ có trung bình khoảng 60 lít máu đi qua gan. 

Dòng máu đi qua gan được làm ấm nóng lên và được truyền đi khắp cơ thể, khiến thân nhiệt bên trong trở nên ấm áp hơn (sẽ có hiện tượng hơi nóng và toát mồ hôi khi chườm nóng vùng gan). Chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên và ngon giấc hơn (do cơ thể ấm áp, máu huyết được lưu thông tốt cũng tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ sâu và ngon hơn).

Chườm nóng vùng gan giúp tăng cường sức đề kháng

Theo chia sẻ của Bác Sĩ Hiromi ShinYa – Giáo Sư chuyên ngành phẫu thuật tại Đại Học Y Albert Einstein. “Thân nhiệt tăng khiến khả năng miễn dịch tăng, thân nhiệt giảm thì khả năng miễn dịch giảm sút. Thực tế, khi thân nhiệt giảm 0.5 độ, khả năng miễn dịch giảm 35%. Điều đó có nghĩa là thân nhiệt dưới 36 độ C hoặc thấp hơn 36 độ thì khả năng miễn dịch của cơ thể đã bị giảm 35%. Và các tế bào ung thư phát triển mạnh nhất là khi thân nhiệt ở mức 35 độ. Người khỏe mạnh thường có thân nhiệt dao động trong khoảng 36,5 – 37 độ C.

Một nhà khoa  học khác, Giáo Sư người Nhật Ishihara Yumi ( Giám đốc Yumi Hospital). Ông cho biết hệ thống miễn dịch bị suy yếu 30% nếu nhiệt độ cơ thể hạ xuống 1 độ C so với mức chuẩn ổn định (36,5 – 37 độ C). Còn nếu nhiệt độ tăng thêm 1 độ C so với mức chuẩn, hệ miễn dịch sẽ tăng 5 – 6 lần.

Thân nhiệt thấp khiến khả năng miễn dịch kém. Hệ miễn dịch muốn hoạt động tốt thì các bạch cầu phải hoạt động nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Bạch cầu giúp tiêu diệt những vật thể lạ (mầm bệnh) tấn công cơ thể.

Để các bạch cầu khỏe mạnh và hoạt động thông suốt thì nhiệt độ cơ thể phải đủ ấm để lưu lượng máu tốt. Nhờ vậy, máu mới cung cấp đủ dưỡng chất, oxy cho các bạch cầu. Hệ thống bạch cầu mới đủ sức chiến đấu tiêu diệt mầm bệnh.

Do đó thân nhiệt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức mạnh của hệ thống miễn dịch.

Chườm nóng vùng gan giúp phòng ngừa ung thư và nhiều bệnh tật khác.

Nếu nhiệt độ cơ thể thấp hơn 35 độ chính là môi trường thuận lợi cho các tế bào ung thư phát triển. Tế bào ung thư phát triển ở những điều kiện thuận lợi như (nhiệt độ thấp, môi trường axit, môi trường thiếu oxy, thể trạng tinh thần tiêu cực,..).

Nếu nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết thì cơ thể sẽ sinh ra những bất ổn (biểu hiện rõ rệt thành những bệnh tật).

Chườm nóng vùng gan là một cách giúp tăng thân nhiệt, cũng như giúp ổn định thân nhiệt hơn (với những ai có thân nhiệt hơi thấp).

Thân nhiệt dưới mức cần thiết (36,5 độ C) sẽ là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh tật. Xem thêm bài viết này để hiểu rõ hơn lí do.

Nên việc đảm bảo cho thân nhiệt ổn định, cơ thể ấm áp là một điều hết sức cần thiết và quan trọng. Do đó bạn nên siêng năng chườm nóng vùng gan đều đặn mỗi ngày nhé. 

Mọi người có thể tận dụng một Bộ Đá Chườm Gan để chườm nóng nhiều vị trí. Để phát huy trọn vẹn những lợi ích của Đá Chườm Gan. Mọi người nhớ tham khảo thêm ở Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Những Lợi Ích Của Đá Chườm Gan, Những Lưu Ý Khi Dùng Để Hiệu Quả: Xem Tại Đây

Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Bao Gồm Những Gì: Xem Tại Đây

Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Đầy Đủ Giá Bao Nhiêu:  Xem Tại Đây

Lưu Ý Với Các Trường Hợp Muốn Sử Dụng Bộ Đá Chườm Gan Để Trị Bệnh:  Xem Tại Đây

Đá Chườm Gan Long Nhiên với tinh thần luôn CHIA SẺ CHÂN THÀNH – HỖ TRỢ TẬN TÂM với mỗi khách hàng tìm đến chúng mình. Để mọi người có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất, phát huy trọn vẹn nhiều lợi ích của BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ, Cô Chú Anh Chị có thể nhắn tin qua Fanpage Đá Chườm Gan Long Nhiên hoặc gọi đến hotline 0932.790.962 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé ạ!

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Chườm Gan Long Nhiên.

Đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Tác Giả của Phương Pháp Chườm Gan là Bác Sĩ Dư Quang Châu. Mình may mắn được tham dự khóa Thập Chỉ Liên Tâm Cơ Bản của Thầy. Rồi hữu duyên được biết đến ĐÁ CHƯỜM GAN và bắt đầu kinh doanh sản phẩm này với những mong muốn chân thành nhất.

Tuy nhiên mình xin lưu ý để tránh gây sự nhầm lẫn: Đá Chườm Gan Long Nhiên không phải là chi nhánh của Thầy Dư Quang Châu. Đá Chườm Gan Long Nhiên là 1 đơn vị độc lập.

Chúng mình mong muốn được góp phần chia sẻ để nhiều Cô Chú Anh Chị biết đến phương pháp hữu ích này, vì nó còn quá xa lạ với nhiều ai đó. Và vì quá nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại mà chính người dùng chia sẻ lại.

Trang website dachuomganchuabenh.com này và Kênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi lưu giữ những chia sẻ, giải đáp thắc mắc mình hay nhận được từ khách hàng. Mình mong muốn sẽ giúp ai đó đang cần thêm thông tin thì có thể tham khảo thêm.

Cho dù Cô Chú Anh Chị lựa chọn mua đá chườm gan ở đơn vị nào đi nữa. Mình vẫn luôn mong mọi người sẽ biết cách sử dụng đúng để hiệu quả và phát huy trọn vẹn những lợi ích của BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN. Và mong rằng mọi người nhớ kiên trì dùng đều đặn mỗi ngày nhé ạ!

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Chườm Gan Long Nhiên)

========================

Đá Chườm Gan Long Nhiên 

CHIA SẺ CHÂN THÀNH – HỖ TRỢ TẬN TÂM

  • Tư vấn miễn phí : 0932 790 962 
  • Fanpage: Đá Nóng Long Nhiên
  • Địa chỉ mua hàng: 284/22/15 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM (địa chỉ văn phòng mới từ 1/1/2020).

Vui lòng đánh giá bài viết !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Gọi điện Nhắn tin Zalo Kết nối Facebook