BÍ MẬT VỀ THÂN NHIỆT ĐỂ CÓ ĐƯỢC CƠ THỂ KHỎE MẠNH, ÍT BỆNH TẬT

Bài viết này để giải đáp các câu hỏi như thân nhiệt 36 độ có sao không, người có thân nhiệt thấp thì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không. 

Nhiệt độ cơ thể bình thường là bao nhiêu

Nhiệt độ cơ thể người bình thường, hay nhiệt độ bình thường theo những số liệu nghiên cứu nằm trong khoảng là 36.5–37.5 °C (97.7–99.5 °F).

Tham khảo cách đo hoặc nơi mua nhiệt kế uy tín nếu bạn cần nhé (mình cũng mua nhiệt kế nơi này nên giới thiệu cho ai cần mua thôi ạ). Link tham khảo:

https://microlifevn.com/y-hoc-1/y-hoc-1/kiem-soat-nhiet-do/nhiet-ke-dien-tu-va-nhung-thong-tin-can-biet

Thân nhiệt thấp có sao không, nhiệt độ cơ thể 36 độ có sao không

Thân nhiệt thấp nghĩa là khi ta kiểm tra thân nhiệt và thấp so với mức cần thiết của một cơ thể khỏe mạnh. Theo các nghiên cứu thì thân nhiệt cần ổn định phải nằm trong khoảng: 36.5 – 37,5 °C.

Thân nhiệt thấp so với mức chuẩn sẽ khiến mạch máu co, độ đàn hồi của thành mạch máu giảm. Các chất có trong lòng mạch lắng đọng nhiều hơn, bám vào thành mạch máu nhiều gây hẹp lòng mạch. Khiến lưu lượng máu giảm. Máu lại giữ vai trò quan trọng trong việc vận chuyển dinh dưỡng, oxy, nhiệt ấm đi nuôi các tế bào.

Nếu không được cung cấp đủ nhu cầu cần thiết thì tế bào không khỏe mạnh, kéo theo các cơ quan, bộ phận cơ thể cũng có vấn đề theo. Đó cũng là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh tật.

Một số biểu hiện xấu do tình trạng thân nhiệt thấp kéo dài và không được cải thiện:

 • Hay đau mỏi toàn thân (vùng cổ, vai gáy, vùng lưng, khớp gối…) hoặc rất hay bị đau nhức xương khớp, Nguyên nhân chính cũng do tuần hoàn máu kém.
 • Hay ớn lạnh, lạnh lòng bàn tay, lòng bàn chân, sợ nước, sợ quạt, sợ gió, sợ ngồi máy lạnh.
 • Khó ngủ (một phần do hiện tượng lạnh lòng bàn chân, lòng bàn tay; một phần do các cơn đau nhức).
 • Chức năng tiêu hóa kém, hay đầy hơi nặng bụng sau khi ăn. 
 • Thân nhiệt thấp khiến khả năng miễn dịch kém. Theo chia sẻ của Bác Sĩ Hiromi ShinYa : “Thân nhiệt tăng khiến khả năng miễn dịch tăng, thân nhiệt giảm thì khả năng miễn dịch giảm sút. Thực tế, khi thân nhiệt giảm 0.5 độ, khả năng miễn dịch giảm 35%”.

 • Và các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể có xu hướng kém khỏe mạnh, chức năng suy giảm. Nguyên nhân là tuần hoàn máu kém. Mà máu lại mang dưỡng chấy, oxy, hơi ấm cung cấp cho các Tế Bào. Nếu TB không được cung cấp đủ mức cần thiết thì không thể khỏe mạnh được. Giống như cây xanh bị thiếu nước và chất dinh dưỡng sẽ còi cộc, kém phát triển.
 • Thân nhiệt quá thấp khiến chức năng thải độc của cơ thể kém hơn, do lưu lượng máu kém (hệ mao mạch co do thân nhiệt thấp), các chất cặn bã, chất độc hại bị tồn đọng lại thay vì sẽ theo máu sớm được chuyển đến gan xử lý và đào thải ra ngoài. Đây chính là nguyên nhân của các hiện tượng: nhiều mụn nhọt, đau nhức xương khớp,…
 • Người có thân nhiệt thấp thường có huyết áp thấp.

Như vậy, đến đây bạn cũng phần nào trả lời được cho câu hỏi thân nhiệt 36 độ có sao không rồi đúng không ạ.

Cách tăng thân nhiệt, cách làm tăng nhiệt độ cơ thể. Phương pháp tăng thân nhiệt đơn giản tại nhà

Cách tăng thân nhiệt, cách làm tăng nhiệt độ cơ thể. Phương pháp tăng thân nhiệt đơn giản tại nhà. Mình tổng hợp lại một số cách phổ biến và dễ làm để mọi người tiện thực hiện tại nhà để giúp ổn định thân nhiệt.

 • Siêng vận động, chơi thể thao, đi bộ, chạy bộ cũng là những giải pháp hữu ích giúp cơ thể sinh nhiệt.
 • Sử dụng những thực phẩm giúp làm ấm nóng bên trong cho cơ thể. Ví dụ gừng, hành, tỏi, ớt, tiêu. Hoặc sử dụng trà gừng mật ong mỗi sáng, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp làm ấm cơ thể. Nhớ lưu ý kĩ trước khi dùng vì có một số trường hợp không nên dùng bột gừng (sẽ gây nóng trong, khó đi đại tiện, hoặc trường hợp người huyết áp cao không được dùng gừng vì sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh).
 • Cung cấp nhiệt ấm chủ động : xông hơi hoặc ngâm nửa người trong nước nóng, chườm đá nóng, massage đá nóng,…
 • Và cần lưu ý nên hình thành nói quen ăn dương uống ấm, hạn chế ăn hoặc uống nhiều đồ lạnh (khiến cho cơ thể càng lạnh hơn). Điều này cũng rất quan trọng.

Chườm đá nóng, cách hỗ trợ tăng thân nhiệt tại nhà

Chườm Đá Nóng là một giải pháp giúp tăng thân nhiệt chủ động. Và còn mang lại khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe nếu ta biết cách dùng đúng. Xem video bên dưới để rõ hơn.

Chườm nóng giúp cung cấp nhiệt ấm thêm cho cơ thể (đặc biệt với những ai có thân nhiệt thấp, hay ớn lạnh). Việc cung cấp thêm nhiệt ấm là rất cần thiết.

Do cơ thể có thân nhiệt thấp, khiến hệ mao mạch co, lưu lượng máu huyết thấp, dễ sinh ra các hiện tượng mệt mỏi, đau nhức toàn thân.

Chườm nóng ngoài việc hỗ trợ tăng thân nhiệt còn giúp cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe – Phương Pháp Không Dùng Thuốc.

 • Các trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị mất ngủ lâu năm, khó ngủ kéo dài, mỗi đêm ngủ được rất ít, giấc ngủ chập chờn không sâu giấc. Phương pháp chườm nóng chỉ hiệu quả rất tốt với trường hợp mất ngủ, khó ngủ có liên quan đến vấn đề thân nhiệt của người bệnh thấp hơn mức chuẩn cần thiết (Theo Đông Y còn gọi là Thể Hàn). Mất ngủ và thường kèm theo các hiện tượng như hay ớn lạnh; lạnh lòng bàn chân, lòng bàn tay. Hoặc rất hay đau nhức (lưng, khớp gối, vai gáy,…).
 • Các chứng đau nhức khớp gối, đau mỏi lưng, vai gáy (do thân nhiệt thấp khiến máu huyết lưu thông kém).
 • Xoa diệu nhanh những cơn đau do bệnh liên quan về cột sống (một giải pháp giúp giảm đau hiệu quả và an toàn, hạn chế dùng đến thuốc giảm đau).
 • Hay ớn lạnh, lạnh lòng bàn tay và lòng bàn chân (do thân nhiệt thấp). Mà cơ thể lạnh sẽ khiến máu huyết lưu thông kém. Về lâu dài sẽ xuất hiện những bất ổn về sức khỏe nếu không giúp cơ thể ấm áp hơn.
 • Phòng ngừa được nhiều căn bệnh thế kỷ nguy hiểm: ung thư, tai biến mạch máu não, đột quỵ.
 • Kiên trì dùng đá nóng chườm gan mỗi ngày (và chườm thêm các vị trí quan trọng được lưu ý, vì mỗi vị trí sẽ mang lại những lợi ích khác nhau).
 • Mình sẽ diễn tả cụ thể những lợi ích của phương pháp chườm nóng để mọi người tiện theo dõi ở một bài viết bên dưới. Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm.

Dành cho ai cần tìm hiểu về lợi ích của đá chườm nóng:  Xem Tại Đây

Vì sao cơ thể người hiện đại lại có thân nhiệt ngày càng thấp – là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật

Ít vận động

Việc sản sinh nhiệt phần lớn là từ cơ bắp, nếu ít vận động làm cho thiếu hụt nhiệt ấm sinh ra. Do cuộc sống hiện đại, nhiều người mãi chơi game, học tập, ngồi làm việc suốt 8h/ ngày mà ít vận động hay tập thể dục sáng, chơi thể thao.

Stress quá độ

So với xưa thì ngày nay chúng ta phải sống và làm việc trong tình trạng bị stress quá nặng. Stress quá độ sẽ làm cho cơ thể căng thẳng, cơ bị căng thẳng, mạch máu co lại, máu lưu thông kém. Làm giảm thân nhiệt bị giảm ở một số bộ phận, cơ quan dẫn đến giảm thân nhiệt.

Ăn uống quá độ

Nếu chúng ta ăn quá nhiều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ. Vì trong cùng một lúc mà cơ thể phải tiêu hóa rất nhiều thức ăn, cần nhiều năng lượng. Nên máu dồn về dạ dày, làm cho máu phải đi nuôi các bộ phận khác sẽ bị giảm, hoạt động của các cơ quan bộ phận này sẽ giảm xuống, gây ra giảm thân nhiệt.

Ăn uống nhiều thực phẩm lạnh

Lối sống hiện đại, chúng ta hay bắt gặp những bữa ăn nhanh luôn kèm theo một ly nước ngọt. Rồi nào kem, trà sữa, cà phê, nước ngọt lại là sở thích của nhiều người. Chúng ta vô tình đưa vào cơ thể nhiều đồ ăn, thức uống lạnh, dẫn đến bên trong cơ thể lạnh.

Cách ăn uống theo quan niệm xưa và nay để cơ thể được khỏe mạnh. Nên Ăn Dương – Uống Ấm.

Bỏ quên những thói quen giữ ấm cơ thể

Với người trung niên, lớn tuổi, kể cả những người hay bị ớn lạnh khi tiếp xúc với quạt, máy lạnh,.. Việc giữ ấm cơ thể rất quan trọng, đặc biệt là giữ ấm hai lòng bàn chân. Có thể do sự bất tiện, vướng víu nên cũng ít khi chúng ta có thói quen mang vớ (tất) đi trong nhà, khi ngủ.

Người hiện đại quá ỷ lại vào thuốc

Đại đa số các loại thuốc Tây đều làm cho cơ thể lạnh đi. Thông thường khi bệnh nhân đau nhức thì được Bác Sĩ kê thuốc giảm đau.  Nhưng thuốc giảm đau được gọi là thuốc giải nhiệt giảm đau.  Uống thường xuyên kéo dài sẽ làm thân nhiệt cơ thể giảm. 

Với các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh về gan,… thì thường cần điều trị trong thời gian dài. Khiến cơ thể bị hạ thân nhiệt, từ đó dẫn đến sức đề kháng giảm ( đã giải thích phía trên). Nên cơ thể lại dễ bị nhiễm bệnh. 

Cũng có thể người ta ngày càng nhận ra những tác dụng phụ của thuốc Tây. Nên ngày càng tìm những phương pháp chữa bệnh tự nhiên, không dùng thuốc. Quay về với chế độ ăn uống, chăm sóc sức khỏe hướng đến tự nhiên, lành mạnh. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì có thể xem thêm bài viết bên dưới. Giải thích những yếu tố cốt lõi tổng hòa lại để giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện được bệnh tật.

Mình mong rằng bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời thỏa mãn cho các thắc mắc như: thân nhiệt cơ thể thấp; thân nhiệt 36 độ có sao không,… Cũng như sớm phát hiện những bất ổn về tình trạng sức khỏe (do thân nhiệt thấp) để có những sự cải thiện cho vấn đề này càng sớm càng tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Đầy Đủ Giá Bao Nhiêu:  Xem Tại Đây

Những Lợi Ích Của Đá Chườm Gan, Những Lưu Ý Khi Mua Và Sử Dụng:  Xem Tại Đây

Lưu Ý Những Trường Hợp Không Nên Dùng Đá Chườm Gan:  Xem Tại Đây

Để có cơ thể khỏe mạnh ít bệnh tật, bạn nên biết điều này:  Xem Tại Đây

Đá Chườm Gan Long Nhiên với tinh thần luôn CHIA SẺ CHÂN THÀNH – HỖ TRỢ TẬN TÂM với mỗi khách hàng tìm đến chúng mình. Để mọi người có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất, phát huy trọn vẹn nhiều lợi ích của BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ, Cô Chú Anh Chị có thể nhắn tin qua Fanpage Đá Chườm Gan Long Nhiên hoặc gọi đến hotline 0932.790.962 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé ạ!

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Chườm Gan Long Nhiên.

Đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Tác Giả của Phương Pháp Chườm Gan là Bác Sĩ Dư Quang Châu. Mình may mắn được tham dự khóa Thập Chỉ Liên Tâm Cơ Bản của Thầy. Rồi hữu duyên được biết đến ĐÁ CHƯỜM GAN và bắt đầu kinh doanh sản phẩm này với những mong muốn chân thành nhất.

Tuy nhiên mình xin lưu ý để tránh gây sự nhầm lẫn: Đá Chườm Gan Long Nhiên không phải là chi nhánh của Thầy Dư Quang Châu. Đá Chườm Gan Long Nhiên là 1 đơn vị độc lập.

Chúng mình mong muốn được góp phần chia sẻ để nhiều Cô Chú Anh Chị biết đến phương pháp hữu ích này, vì nó còn quá xa lạ với nhiều ai đó. Và vì quá nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại mà chính người dùng chia sẻ lại.

Trang website dachuomganchuabenh.com này và Kênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi lưu giữ những chia sẻ, giải đáp thắc mắc mình hay nhận được từ khách hàng. Mình mong muốn sẽ giúp ai đó đang cần thêm thông tin thì có thể tham khảo thêm.

Cho dù Cô Chú Anh Chị lựa chọn mua đá chườm gan ở đơn vị nào đi nữa. Mình vẫn luôn mong mọi người sẽ biết cách sử dụng đúng để hiệu quả và phát huy trọn vẹn những lợi ích của BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN. Và mong rằng mọi người nhớ kiên trì dùng đều đặn mỗi ngày nhé ạ!

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Chườm Gan Long Nhiên)

========================

Đá Chườm Gan Long Nhiên – Vui Khỏe Mỗi Ngày

Công Ty TNHH Quốc Tế Long Nhiên

 • Tư vấn miễn phí : 0932 790 962 
 • Fanpage: Đá Chườm Gan Long Nhiên
 • Địa chỉ mua hàng: 284/22/15 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM (địa chỉ văn phòng mới từ 1/1/2020).

Vui lòng đánh giá bài viết !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Gọi điện Nhắn tin Zalo Kết nối Facebook