BỆNH MẤT NGỦ KINH NIÊN – PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN HIỆU QUẢ KHÔNG DÙNG THUỐC

Bệnh mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần, công việc và cuộc sống. Vì vậy người bệnh cần phải lựa chọn giải pháp phù hợp để sớm cải thiện giấc ngủ cho mình. Bài viết này chia sẻ một số giải pháp cho các Cô Chú Anh Chị đang quan tâm đến các phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn giải pháp nào phù hợp nhé ạ.

Cách trị mất ngủ tại nhà bằng phương pháp diện chẩn

Cách trị mất ngủ tại nhà bằng phương pháp diện chẩn là một cách không cần sử dụng đến thuốc. Dựa vào sự tác động đến các huyệt đạo ở vùng mặt và một số vùng trên cơ thể bằng các kỹ thuật như ấn, day, lăn, xoa, cào… thông qua các công cụ của Diện Chẩn. Từ đó giúp cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Diện chẩn là một trong những phương pháp khá mới mẻ với người bệnh. Đây là một phương pháp phòng và trị bệnh ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo và lan tỏa.

Người bệnh có thể tham khảo cụ thể cách làm bằng cách vô trực tiếp Youtube rồi gõ cụm từ mình muốn tìm.

“Chữa mất ngủ bằng diện chẩn”

Sau đó tìm video nào mà mọi người thấy người hướng dẫn dễ hiểu rồi thực hiện theo nhé ạ.

Cải thiện giấc ngủ ngon hơn với Yoga 

Các bài tập Yoga có thể giảm căng thẳng lên hệ thần kinh trung ương, giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực và tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó giúp cải thiện giấc ngủ ngon hơn, giúp kéo dài thời gian và chất lượng giấc ngủ đáng kể.

Bộ môn này yêu cầu người tập phải phối hợp các động tác vật lý với nhịp thở và suy nghĩ. Do đó yoga không chỉ có tác dụng hỗ trợ tốt cho các trường hợp mất ngủ, khó ngủ do stress hoặc căng thẳng, áp lực. Mà còn giúp cải thiện sức khỏe của xương khớp, tăng cường sức dẻo dai của cơ thể.

Tuy nhiên thường để luyện tập Yoga đúng cách và hiệu quả thì mọi người phải trải qua một khóa căn bản để được hướng dẫn. Về sau có thể tự luyện tập tại nhà. Nên mình thấy đa phần các bạn nữ sẽ quan tâm hơn về phương pháp này.

Mọi người cũng có thể tham khảo một số hướng dẫn trên Youtube chia sẻ miễn phí. Biết đâu phù hợp và có thể tự thực hiện theo hướng dẫn.

Cách tìm và vô trực tiếp Youtube rồi gõ cụm từ mình muốn tìm. Và lựa chọn video nào mọi người thấy dễ hiểu và làm theo. Hoặc tìm hiểu trên google, youtube những review về khóa học yoga phù hợp để lựa chọn cho mình một khóa học ưng ý.

Cách dễ ngủ hơn với Thiền

Thiền ngày càng được nhiều người quan tâm đến vì là một cách giúp dễ ngủ hơn với các trường hợp bị khó ngủ. Cũng là một giải pháp phù hợp cho các Cô Chú Anh Chị quan tâm đến những cách chữa mất ngủ không dùng thuốc

Có thể thực hiện ngay tại nhà mỗi tối, kỹ thuật cũng không quá phức tạp nếu chịu khó tự tìm hiểu và thực hành.

Đồng thời Thiền còn giúp người bệnh mất ngủ, khó ngủ giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi và suy nghĩ tiêu cực. Từ đó giúp chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện hơn. Nhất là với các trường hợp căng thẳng thần kinh, áp lực công việc hoặc gia đình, buồn bực, lo lắng, suy tư nên thao thức, khó ngủ mỗi tối.

Nếu ở TP. HCM thì điều kiện của Cô Chú Anh Chị thuận lợi hơn, dễ dàng đăng ký tham gia các khóa học tại các trung tâm để được hướng dẫn cụ thể. Còn ở các Tỉnh xa thì mọi người có thể lên Youtube rồi tìm những ai chia sẻ mà mọi người xem thấy dễ hiểu và dễ làm theo. Cách tìm như sau. Vô trực tiếp Youtube rồi gõ cụm từ mình muốn tìm.  

“thiền chữa mất ngủ”

Sau đó, mọi người kéo xuống những video rồi nhấp vô xem thử, cái nào nghe thấy hợp và dễ hiểu, dễ làm theo thì có thể áp dụng cho chính mình. Xem hình mình họa cách tìm bằng điện thoại như bên dưới nhé ạ! 

thiền chữa mất ngủ

Cách chữa mất ngủ tại nhà bằng cách tự bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một cách chữa mất ngủ tại nhà khá hiệu quả, đỡ tốn kém chi phí.

Người bệnh mất ngủ kiên trì làm đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên chỉ có hiệu quả tốt và giúp ngủ ngon với các trường hợp bệnh còn ở giai đoạn nhẹ. Người bị mất ngủ lâu năm có thể không hiệu quả lắm, nhưng cách này cũng dễ làm, cứ thử vì đó cũng là cơ hội ạ.

CÁC HUYỆT GIÚP NGỦ NGON

Huyệt Thần Môn

Huyệt thần môn nằm ở cạnh cổ tay, phía bên trong. Day ấn huyệt này giúp ngủ ngon giấc.

Cách làm: dùng ngón cái ấn vào huyệt, thực hiện day ấn huyệt có cảm giác căng tức nặng và cứ giữ trong 30 giây. Làm khoảng 10 – 15 lần.

Huyệt Thần Môn

Huyệt Nội Quan

Vị trí Huyệt Nội Quan như hình mô tả. Day ấn huyệt này giúp điều hòa khí huyết, an thần.

Cách làm: sử dụng ngón tay cái day và ấn vào vị trí của huyệt nội quan, thực hiện day ấn khoảng 3 phút đến khi bạn cảm thấy hơi đau ở vị trí của huyệt thì dừng lại.

Huyệt Nội Quan

Huyệt Tam Âm Giao

Đây là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm: can – tỳ – thận. Huyệt này có tác dụng bổ ích cho 3 tạng can, tỳ, thận; trợ vận hóa; thông khí trệ. Theo y học cổ truyền, mất ngủ do âm huyết (chỉ là một trong số nhiều nguyên nhân gây mất ngủ). Mọi nguyên nhân dẫn tới âm huyết hao tổn đều có thể gây mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Vì vậy việc day ấn Huyệt Tam Âm Giao giúp cải thiện chứng mất ngủ, khó ngủ.

Cách làm: ngồi dưới đất hoặc trên nệm, trên ván, hai tay gấp lại vừa tầm để 2 bàn tay có thể nắm lấy cổ chân một cách thoải mái. Mỗi bàn tay tác động vào huyệt tam âm giao cùng bên. Dùng lực vừa phải day thành vòng tròn trên huyệt liên tục từ 7 – 10 phút. Nửa chừng cảm thấy mỏi tay có thể ngừng day, nhưng tay vẫn tiếp tục đặt trên huyệt, sau đó day tiếp cho đến khi đủ thời gian đã định. Mỗi ngày có thể thực hành một lần.

Lưu ý: Theo y thư cổ, cấm châm hoặc bấm mạnh vào huyệt tam âm giao đối với các sản phụ. Với phụ nữ, huyệt tam âm giao có liên quan chặt chẽ với vùng tử cung, do đó những kích thích mạnh vào huyệt có thể ảnh hưởng đến thai kỳ, nhất là đối với những trường hợp có tiền sử sảy thai hoặc sinh non.

Huyệt-Tam-âm-giao

Huyệt Dũng Tuyền

Đây là một huyệt nằm ở bên dưới của lòng bàn chân, bạn co các ngón chân và bàn chân lại, chỗ nào lõm nhất chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. 

Huyệt Dũng Tuyền

Huyệt Dũng Tuyền trong Đông Y gọi là “Huyệt Trường Thọ”, kết nối từ chân tới thận. Làm ấm nóng Huyệt này sẽ giúp dễ ngủ hơn, cải thiện bệnh cảm ho hiệu quả.

Cách làm: để hai chân hướng tự nhiên lên trên hoặc ngồi khoanh chân lại. Dùng 2 ngón tay cái xoa bóp từ gót chân đến vị trí Huyệt Dũng Tuyền, kết hợp day ấn nhẹ vào Huyệt cho đến khi lòng bàn chân có cảm giác ấm nóng lên.

Xoa bóp huyệt dũng tuyền rất tốt nên bạn có thể áp dụng thường xuyên ngay cả khi không bị mất ngủ.

Huyệt Ấn Đường và Huyệt Thái Dương

Huyệt ấn đường chính là huyệt nằm giữa 2 chân mày. Xem hình minh họa.

Huyệt Ấn Đường

Huyệt thái dương cách đuôi mắt 0,5 cm. Xem hình minh họa

huyệt thái dương

Cách làm: xoa hai lòng bàn tay vào nhau đến khi có cảm giác ấm nóng, đưa 2 lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng khắp vùng mặt theo chiều từ dưới lên khoảng 20 lần. Sau đó dùng ngón tay day ấn nhẹ vào vị trí Huyệt Ấn Đường khoảng 20 lần, kết hợp vuốt lông mày nhẹ nhàng từ đầu đến cuối chân mày. Rồi lại tiếp tục day ấn nhẹ vào vị trí Huyệt Thái Dương ở 2 bên khoảng 20 lần.

Việc day ấn các huyệt kết hợp với massage vùng mặt sẽ giúp đầu óc thư giãn, giảm cẳng thẳng và giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, ngon giấc hơn.

Huyệt An Miên

Huyệt An miên nằm sau tai, cách phần dái tai tầm 1,5cm. Xem hình mô tả.

Bấm huyệt an miên cũng có tác dụng giúp đầu óc thư giãn, trị chứng mất ngủ đơn giản và hiệu quả. 

Cách làm: Day nhẹ vào vị trí Huyệt An Miên ở hai bên tai, mỗi bên khoảng 15 – 20 lần. Thực hiện chậm rãi, cho đến khi thấy có cảm giác ấm nóng lên là được.

Huyệt An Miên

Chữa mất ngủ bằng các loại thảo dược thiên nhiên

Các loại thảo dược tự nhiên giúp dưỡng tâm, an thần như tâm sen, cây lạc tiên, gừng tươi,.. Đây là các loại thực phẩm gần gũi, dễ tìm, được dân gian sử dụng khá phổ biến để giúp ngủ ngon hơn.

Trà tâm sen

Tâm sen có vị đắng, tính hàn, chỉ phù hợp với những người thể nhiệt (nóng trong người). Đông y dùng tâm sen để thanh nhiệt, hạ hỏa, hạ huyết áp, giảm căng thẳng.

Những ai bị mất ngủ suy nhược cơ thể, lo âu, cẳng thẳng hồi hộp, cao huyết áp dùng tâm sen có tác dụng an thần, thanh nhiệt, ổn định huyết áp, giúp ngủ ngon giấc hơn.

Tâm sen (tên dùng trong Đông y gọi là liên tâm) có chứa alkaloid, flavonoid cùng các axit amin. Alkaloid trong tâm sen có tác dụng giúp ngủ ngon hơn nhưng cũng dễ gây độc với cơ thể nếu dùng quá liều.

Sử dụng tâm sen không đúng cách, bệnh mất ngủ chẳng chữa được mà còn có nguy cơ mắc các bệnh khác do độc tố trong tâm sen. Vì vậy cần hết sức lưu ý cách sử dụng đúng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách pha trà tim sen trị mất ngủ và những ai không nên dùng

Bước 1: Sao khô tâm sen trước khi sử dụng để loại bỏ độc tố. Ngày uống 4 -10g (liều lượng tham khảo theo tài liệu Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam của Giáo Sư – Tiến Sĩ Đỗ Tất Lợi).

Bước 2: Rửa sạch tâm sen đã sao khô rồi hãm với nước sôi trong bình kín. Sau 15 phút là dùng được, uống như uống nước trà trong ngày.

Những ai không nên sử dụng trà tim sen

 • Người thể hàn (hay ớn lạnh, lạnh lòng bàn tay và lòng bàn chân) không nên dùng biện pháp chữa mất ngủ bằng trà tâm sen. Nếu kéo dài sử dụng khiến cơ thể mệt mỏi, nhịp tim bị rối loạn.
 • Người bị bệnh huyết áp thấp, hay mệt mỏi, hồi hộp không nên dùng. Vì tâm sen có tác dụng hạ huyết áp, nếu không rõ mà vẫn dùng lâu dài khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn.
 • Không dùng cho người tỳ vị hư yếu, người bị rối loạn tiêu hóa. 
 • Không dùng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt.
 • Một ảnh hưởng nghiêm trọng khác nếu sử dụng tâm sen quá nhiều, trong thời gian dài là sẽ làm suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
 • Ngoài ra, trong tâm sen chứa hàm lượng alkaloid cao, sử dụng tâm sen lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến tim, làm hủy hoại tế bào não và gây ảnh hưởng xấu tới thận. Nên những ai bị suy thận cũng cần chú ý khi dùng tim sen trong việc chữa mất ngủ.

Củ gừng tươi

Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Theo Đông Y, cách trị mất ngủ bằng gừng tươi rất hiệu quả do tính ấm và cay của gừng có tác dụng kích thích tuần hoàn máu tốt hơn. Giúp làm ấm cơ thể và nhờ vậy cơ thể dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn.

Cách làm

B1: Chuẩn bị vài lát gừng tươi, 1 thìa cà phê đường nâu và 1 cốc nước nóng.

B2: Cho gừng vào cốc nước nóng đã chuẩn bị và hãm trong khoảng 15 phút cho gừng ra chất. Sau đó bỏ đường nâu vào khuấy đều lên và có thể uống được.

Lưu ý với cách trị mất ngủ bằng gừng tươi

 • Chọn gừng tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Gừng có tính cay nên những ai bị bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan, thận yếu không nên dùng quá nhiều gừng liên tục trong thời gian dài.
 • Không nên dùng cho người bị cao huyết áp, thể nhiệt và hay nóng trong người. Nếu người bị cao huyết áp dùng gừng vào đúng thời điểm đang lên cơn cao huyết áp sẽ vô cùng nguy hiểm. Cần hết sức lưu ý.

Cây lạc tiên

Những ai bị mất ngủ hoặc khó ngủ có thể tham khảo qua các chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên.

Lạc tiên (nhãn lồng) là bài thuốc dưỡng tâm, an thần phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y.

Theo nghiên cứu, Lạc tiên có
chứa các hoạt chất có thể tác dụng lên hệ thần kinh trung ương. Giúp trấn an tinh thần, cải thiện tình trạng hồi hộp, lo âu và chứng mất ngủ.


Cách dùng lạc tiên chữa mất ngủ đúng cách

Lạc tiên có thể dùng với nhiều phương pháp khác nhau, có người lấy đọt non lạc tiên để nấu canh hoặc luộc ăn như rau. Cũng có người lấy lạc tiên phơi khô để hãm nước uống như trà mỗi ngày. Ngày dùng 6 – 16g cây lạc tiên phơi khô dưới dạng nấu uống. Liều lượng tham khảo theo tài liệu Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam của Giáo Sư – Tiến Sĩ Đỗ Tất Lợi.

Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên (nhãn lồng)
 • Những ai không nên sử dụng lạc tiên: người có huyết áp thấp, người bị suy thận, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
 • Nên sử dụng lạc tiên chất lượng, được bảo quản tốt, không sử dụng khi đã xuất hiện nấm mốc.

Ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn với phương pháp chườm nóng vùng gan

Nếu Cô Chú Anh Chị nào quan tâm đến những cách chữa mất ngủ không dùng thuốc. Hãy thử tham khảo cách cải thiện giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn bằng phương pháp chườm đá nóng. 

Viên đá chườm gan mà chúng mình đề cập trong bài viết này là loại đá nặng khoảng 600g/viên, có kích thước 8cmx10cmx3,5cm. Viên đá chườm gan sau khi luộc với nước khoảng 15-20 phút sẽ giữ nóng được hơn 30 phút, luộc càng lâu thì đá sẽ giữ nóng được càng lâu.

Nhiều Cô Chú Anh Chị hay gọi là đá chườm gan vì mọi người thường sử dụng để chườm nóng vị trí vùng gan. Còn chúng mình thì hay gọi là đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe vì mục đích sử dụng là chườm nóng để giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe thường gặp: khó ngủ, giấc ngủ không sâu; các cơn đau nhức (cổ, vai gáy, lưng, khớp gối, chân tay); hay ớn lạnh người, hay lạnh lòng bàn tay và lòng bàn chân; tiểu đêm nhiều lần; đau bụng kinh,….

Cô Chú Anh Chị có thể tham khảo video này để hiểu rõ hơn vì sao chườm nóng giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn nhé ạ.

Thật ra không phải có sự ngẫu nhiên khi chườm nóng vùng gan thì lại ngủ ngon, sâu giấc hơn. Mà do có một mối liên hệ mật thiết giữa thân nhiệt và giấc ngủ. 

Cơ thể của chúng ta có trung bình có khoảng 60 lít máu đi qua gan mỗi giờ, được xử lý trước khi được bơm đi khắp các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Máu mang oxy, dưỡng chất, nhiệt ấm đến nuôi cấp tế bào.

Do đó, khi chườm đá nóng vào vị trí vùng gan (khu vực liên sườn phải ), dòng máu đi qua gan được làm ấm nóng lên và được truyền đi khắp cơ thể. Do đó nhiệt độ cơ thể sẽ trở nên ấm áp hơn nhờ sự tác động chủ động này.

Nhiệt ấm có tác dụng an thần và thư giãn cơ thể, chính vì thế tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Tương tự như các trường hợp tắm nước nóng, ngâm nửa người trong nước nóng trước khi ngủ thì tối hôm đó giấc ngủ rất ngon và sâu giấc hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có sở thích tắm muộn, nhất là các Cô Chú lớn tuổi cũng không thích lắm. Vì thế giải pháp chườm nóng vùng gan phù hợp hơn, vì có thể thực hiện trước 30 phút ngay trên giường ngủ.

Thật ra có thể giải thích theo góc độ có cơ sở khoa học vì sao có sự liên quan giữa việc tăng thân nhiệt chủ động và giấc ngủ.

Bà Dautovitch (Giáo sư tâm lý học tại Đại học Alabama, một chuyên gia về giấc ngủ ở Scottsdale) chia sẻ rằng có một mối liên hệ mật thiết giữa giấc ngủ và nhiệt độ. Trước khi bạn ngủ thiếp đi, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống. Dấu hiệu giảm nhiệt độ này giúp bộ não giải phóng melatonin, ảnh hưởng đến nhịp sinh học và nhằm báo cho cơ thể của bạn biết rằng đã đến lúc đi ngủ rồi.


Theo bà Dautovitch, mặc dù quá trình làm mát trước khi ngủ thiếp đi xảy ra tự nhiên. Nhưng chúng ta có thể chủ động tác động bằng một số cách như tắm nước ấm trước khi lên giường, ngâm nửa người trong nước ấm nóng.

Khi rời phòng tắm, nhiệt độ cơ thể dịu mát rất nhanh, làm khởi phát cảm giác buồn ngủ do sự giảm thân nhiệt. Và phương pháp chườm đá nóng vùng gan chính là một cách tác động nhiệt chủ động để kích thích cơ thể đi vào giấc ngủ nhanh. 

Tuy nhiên không phải ai cũng có sở thích tắm muộn, nhất là các Cô Chú lớn tuổi cũng không thích lắm. Vì thế giải pháp chườm nóng vùng gan phù hợp hơn, vì có thể thực hiện trước 30 phút ngay trên giường ngủ.

Theo nhiều phản hồi của những Cô Chú Anh Chị bị mất ngủ lâu năm (đã từng thử qua nhiều giải pháp) thì có thể cảm nhận được chườm nóng vùng gan sẽ thấy dễ ngủ hơn, và ngủ được nhiều hơn, ít bị thức giấc giữa khuya như trước đây.

Nhiên cũng xin phép nói rõ
phương pháp chườm nóng vùng gan không hiệu quả với mọi đối tượng mất ngủ khó ngủ (vì bệnh mất ngủ, khó ngủ có rất nhiều nguyên nhân gây ra). 

Phương pháp này có hiệu quả khá tốt với nhóm người bệnh mất ngủ, khó ngủ kèm theo tình trạng thân nhiệt đang thấp so với mức chuẩn cần thiết (36, 5 độ C).


Theo kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều khách hàng của chúng mình thì những người bệnh mất ngủ, khó ngủ nhóm này hay kèm theo các hiện tượng: hay ớn lạnh người; lạnh lòng bàn chân, lòng bàn tay. Hoặc rất hay đau nhức (lưng, khớp gối, vai gáy,…); hay tiểu đêm nhiều lần. 

Nếu người bệnh mất ngủ rơi vào thể ngược lại (thể nhiệt, cơ thể vốn đã dư nhiệt) thì có thể sẽ không hiệu quả với phương pháp chườm nóng vùng gan.

Chúng mình muốn nói rõ như vậy vì luôn mong muốn người bệnh có cơ hội lựa chọn giải pháp phù hợp, hiệu quả và đỡ tốn kém để mau tìm lại được giấc ngủ ngon. Chứ thật tâm không muốn chăm chăm khiến người bệnh mua sản phẩm của chúng mình rồi không hiệu quả, gây tốn kém và trở nên bi quan hơn.

Song song việc chườm nóng vùng gan, người bị mất ngủ khó ngủ nên chườm thêm vị trí Huyệt Dũng Tuyền nằm ở lòng bàn chân. Làm ấm Huyệt Dũng Tuyền cũng giúp ngủ ngon hơn, cải thiện cảm ho hiệu quả. Tuy nhiên người bị Huyết Áp Thấp thì không được chườm nóng vùng lòng bàn chân.

Chú ý: Nếu người bệnh mất ngủ, khó ngủ hay kèm theo hiện tượng chóng mặt, bùn nôn, hoặc một số dấu hiệu bất thưởng khác. Chúng mình khuyến khích mọi người nên sớm đi khám để tìm được nguyên nhân và điều trị theo hướng dẫn của Bác Sĩ (Tây Y hoặc Y Học Cổ Truyền tùy quan điểm và mong muốn ạ). 

Một số Cô Chú Khách Hàng bên mình rất kiên nhẫn giữ thói quen chườm nóng các vị trí: vùng gan, vùng lòng bàn chân, vùng lòng bàn chân. Vì mọi người cảm nhận được những lợi ích thực sự của đá chườm nóng đối với sức khỏe.

CHƯỜM NÓNG VÙNG GAN. VÌ SAO RẤT CẦN THIẾT


Cô Chú Anh Chị có thể tận dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN để chườm nóng được nhiều vị trí: vùng gan; vùng thận; vùng bụng; lòng bàn tay, lòng bàn chân. Các vị trí hay bị đau nhức như: cổ, vay gáy, lưng, khớp gối, chân tay,… Mỗi vị trí sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe của người dùng.

Đá chườm gan có tác dụng gì đối với sức khỏe ? Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm video bên dưới:

Để sử dụng đá chườm gan đạt hiệu quả tốt trong việc giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe thì Cô Chú Anh Chị cần chườm đá nóng đúng vị trí, mỗi vị trí cần chườm ít nhất 30 phút và phải duy trì thói quen chườm đá nóng đều đặn mỗi ngày.

Tham khảo chi tiết hơn về lợi ích, cách sử dụng đá chườm gan ở tại bài viết này nhé ạ:
Hướng Dẫn Cách Dùng Bộ Đá Chườm Gan Đúng Cách, Hiệu Quả

Một bộ đá chườm gan chỉ có 2 viên đá, nên mỗi lần chỉ có thể chườm nóng được một vị trí. Ví dụ, sau khi chườm nóng vùng gan, mọi người chịu khó làm nóng đá lại rồi chườm tiếp cho vị trí khác (vùng động mạch cảnh; vùng thận; vùng bụng;….)

Nếu có điều kiện kinh tế thoải mái hơn, Cô Chú Anh Chị có thể mua thêm đá lẻ và khăn đựng đá để làm nóng các viên đá một lượt luôn, sau đó chườm nóng song song nhiều vị trí, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và đỡ bất tiện vì phải làm nóng đá nhiều lần.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các Cô Chú Anh Chị Khách Hàng của Đá Chườm Gan Long Nhiên sẽ chọn mua BỘ ĐÁ ĐẦY ĐỦ, BỘ ĐÁ CƠ BẢN hoặc chỉ mua đá lẻ không lấy phụ kiện. 

BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN ĐẦY ĐỦ sẽ giống y hình mô tả bên dưới, có giá là 620.000 vnđ (giá mới áp dụng từ ngày 01/07/2023). 

Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Đầy Đủ

Cô Chú Anh Chị có thể xem thêm video mô tả chi tiết BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN ĐẦY ĐỦ như bên dưới:


BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN CƠ BẢN dành cho các Cô Chú Anh Chị không có nhu cầu sử dụng đai cố định có giá là 445.000 vnđ (giá mới áp dụng từ ngày 01/07/2023). 

Đai cố định dùng để cố định 2 viên đá áp sát đúng vị trí cần chườm nóng, cần dùng khi Cô Chú Anh Chị muốn chườm nóng vùng thận. Ngoài ra, nếu dùng đai cố định thì mọi người có thể linh hoạt di chuyển, đi lại hoặc ngồi làm gì đó… mà vẫn có thể chườm nóng vùng gan, vùng thận, vùng bụng được.
Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Cơ Bản

Cô Chú Anh Chị có thể xem thêm video mô tả chi tiết BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN CƠ BẢN như bên dưới:

 


Đá chườm gan loại nặng 600g có giá bán lẻ là 340.000đ/cặp.
Nếu mua 1 cặp đá chườm gan sẽ có 1 viên đá được khắc chữ Bình An và 1 viên đá không khắc chữ.

đá chườm gan 600g


Do nhu cầu của khá nhiều Khách Hàng, từ Tháng 1/2024 Đá Chườm Gan Long Nhiên có bán thêm loại đá chườm gan 500g; giữ nóng được khoảng 30 phút nếu luộc với nước 15-20 phút, luộc càng lâu thì đá sẽ giữ nóng được càng lâu. Giá bán lẻ là 300.000đ/cặp.

Nếu có nhu cầu mua đá sỉ, Cô Chú Anh Chị vui lòng liên hệ HOTLINE/ZALO số 0932 790 962 để được báo giá.

đá chườm gan 500g


Đá chườm gan (đá chườm nóng/đá nóng) được sử dụng để chăm sóc, cải thiện sức khỏe, thường xuyên tiếp xúc với cơ thể. Do đó, cần phải đảm bảo mua đúng đá chườm gan (đá chườm nóng/đá nóng) có nguồn gốc từ đá bazan thiên nhiên đúng chất lượng, không chứa khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe.


Loại đá được dùng để gia công thành viên đá chườm gan (đá chườm nóng/đá nóng) dùng trong chăm sóc, cải thiện sức khỏe là đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa) có màu đen huyền. Đá này được hình thành do núi lửa phun trào, phân bố nhiều ở các Tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng,…

Ngay từ ngày ban đầu, ĐCGLN đã chủ động tìm kiếm và nhập đá chườm gan tận xưởng sản xuất, không qua đơn vị trung gian để kiểm soát tốt được chất lượng.

Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm quy trình sản xuất một viên đá chườm gan phải trải qua rất nhiều công đoạn kỳ công như video bên dưới:

Mẫu sản phẩm đá chườm gan (đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe) bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên đã được kiểm định bởi cơ quan có chuyên môn uy tín – Tổng Hội Địa Chất Việt Nam. Đảm bảo đúng nguồn gốc là đá bazan thiên nhiên (đá núi lửa có màu đen huyền).

Kết Quả Kiểm Định mẫu đá chườm gan 600g được bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên

Phiếu kiểm định đá chườm gan tự nhiên Phiếu kiểm định đá chườm gan tự nhiên

Kết Quả Kiểm Định mẫu đá chườm gan 500g được bán tại Đá Chườm Gan Long Nhiên

Ket qua-kiem-dinh-da-chuom-gan-500g

Ket qua-kiem-dinh-da-chuom-gan-500g

LƯU Ý:

Trong quá trình sử dụng, do tùy cơ địa của người dùng mà có một số tác dụng phụ của đá chườm gan (đá chườm nóng) mà chúng mình nhận được từ những phản hồi của người dùng. Và Đá Chườm Gan Long Nhiên muốn chia sẻ rõ lại cho người dùng về sau để mọi người lưu ý, cũng như an tâm tiếp tục sử dụng nếu rơi vào những trường hợp này:

 • Người dùng có thể bị ngứa, nổi mụn nhiều hơn ở lưng hoặc da mặt khi chườm đá nóng vùng gan được vài ngày đầu. Đừng quá lo lắng vì đây là một dấu hiệu thải độc của cơ thể. 
 • Vị trí vùng gan sau khi chườm đá nóng bị nám đen do cơ thể người dùng khá nhạy cảm với nhiệt độ. Trường hợp này Cô Chú Anh Chị dùng một ít dầu dừa thoa lên vùng bị nám đen sau mỗi lần chườm đá nóng xong, tầm vài hôm vết nám đen sẽ mờ dần và mất ạ. Có thể quấn khăn dày hơn để giảm bớt độ nóng của đá nếu người dùng quá nhạy cảm với nhiệt độ.

Nếu chỉ có nhu cầu mua lẻ đá chườm gan hoặc đai cố định, khăn đựng đá, cẩm nang sức khỏe thì Cô Chú Anh Chị cứ báo rõ với các bạn Đá Chườm Gan Long Nhiên là được ạ.

Để phát huy trọn vẹn những lợi ích của Bộ Đá Chườm Gan. Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm các bài viết/video chia sẻ của Đá Chườm Gan Long Nhiên. Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu cần hỗ trợ hoặc có bất kì điều gì cần giải đáp, Cô Chú Anh Chị liên hệ với Đá Chườm Gan Long Nhiên qua HOTLINE/ZALO số 0932.790.962 nhé ạ!

Trang Website dachuomganchuabenh.com  Kênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi tổng hợp những chia sẻ về lợi ích của đá chườm gan, cách sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN sao cho đúng cách hiệu quả, một số giải đáp các câu hỏi thường nhận được từ các Khách Hàng của chúng mình suốt nhiều năm qua. Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm nóng (đá chườm gan).

Điều rất quan trọng khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng (đá chườm gan) được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

ĐCGLN cam kết chỉ bán đá tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình, để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN đúng cách, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đá Chườm Gan Long Nhiên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày !


Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Chườm Gan Long Nhiên)

========================

Đá Chườm Gan Long Nhiên 

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Bạn cũng có thể thích
6 Comments
 1. Xuân Linh

  Đá chườm gan giúp tôi có giấc ngủ ngon hơn sau 2 năm bị mất ngủ liên tục. Cảm ơn một sản phẩm thật hay và ý nghĩa.

  1. Đá Chườm Gan Long Nhiên

   Cảm ơn chia sẻ của chị Xuân Linh ạ. Chúc Chị kiên trì chườm đá đều đặn mỗi tối, luôn vui khỏe nhé ạ!!! Nếu cần hỗ trợ Chị cứ gọi đến hotline 0932 790 962 nhé ạ!!!

 2. Hoàng Anh

  Từ sau khi sinh con tôi thường cảm thấy căng thẳng do phải vừa chăm con và phải hoàn thành công việc đúng tiến độ ở công ty nên thường hay thiếu ngủ và dần trở nên khó ngủ lúc nào không hay. Nhiều khi muốn ngủ để cơ thể được nghĩ ngơi nhưng rất khó. Sau khi áp dụng thử phương pháp chườm nóng cơ thể bằng đá nóng thì dần cảm thấy có sự khác biệt rõ rệt, trước khi ngủ tôi chườm nóng cơ thể tầm vài phút là ngủ thiếp đi lúc nào không hay luôn. Thực sự rất cảm ơn Người đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp này. Cảm ơn công ty đã tư vấn..!

  1. Đá Chườm Gan Long Nhiên

   Cảm ơn những chia sẻ của chị ạ, chúc chị luôn vui khỏe mỗi ngày, luôn có giấc ngủ ngon mỗi tối ạ!!!

 3. Ngọc Lan

  Phương pháp chườm đá nóng thực sự rất hiệu quả, an toàn.. không gây tác dụng phụ cho cơ thể.. Mẹ của tôi đã áp dụng được 1 tuần và cảm thấy dễ ngủ hơn trước nhiều mà ko uống kèm thuốc trc khi ngủ như trc kia nữa.. Cảm ơn công ty đã tư vấn ạ..

  1. Đá Chườm Gan Long Nhiên

   Cảm ơn chị Ngọc Lan đã chia sẻ ạ. Chúc Bác gái kiên trì chườm đá đều đặn mỗi tối, luôn vui khỏe nhé ạ!!!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Chat Facebook