NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG CÓ DÙNG ĐÁ CHƯỜM GAN ĐƯỢC HAY KHÔNG

Bài viết này Nhiên sẽ giải đáp một câu hỏi mà mình nhận được từ một số Cô Chú Anh Chị. Đó là người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đá chườm gan hay không.

Có 2 trường hợp xảy ra, 1 trường hợp hoàn toàn có thể dùng đá chườm gan với người bị tiểu đường. Và một trường hợp khuyến cáo không nên dùng (để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh). Mọi người nhớ đọc và lưu ý kĩ nhé ạ!

Trường Hợp 1: Người Bệnh Tiểu Đường Vẫn Dùng Được Đá Chườm Gan Bình Thường

Ở trường hợp này, người bị tiểu đường nhưng vẫn còn có cảm giác tốt về nhiệt độ (vì có những trường hợp bị tiểu đường có biến chứng là mất cảm giác về nhiệt độ, kém nhạy về nhiệt độ).

Người bệnh hoàn toàn có thể dùng Bộ Đá Chườm Gan để chườm nóng các vị trí: vùng gan, vùng thận, vùng động mạch cảnh, vùng lòng bàn chân, vùng bị đau nhức, …

Nhưng để an toàn tuyệt đối cần có một người thân hỗ ở những ngày đầu sử dụng. Tốt nhất là người thân đó nên dùng trải nghiệm trước 1 tuần rồi sau đó mới hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường dùng.

Với một người bình thường có cảm giác tốt về nhiệt độ. Sau khi luộc đá xong, cần quấn hết 3 lớp khăn để giảm độ nóng của đá khi chườm vào là phù hợp.

Có vài trường hợp quá nhạy cảm với nhiệt thì phải đợi thêm khoảng 5 phút cho bớt nóng. Khoảng 10 – 15 phút thì cần nhả bớt độ dày của khăn (chỉ chừa một hoặc hai lớp tùy vào khả năng chịu nóng của mỗi người khác nhau).

Và theo phản xạ tự nhiên, khi chườm nóng vào một vị trí nào đó nếu nóng quá mình sẽ lấy lên và một xíu đỡ nóng mình mới chườm tiếp. Nếu quá nóng mà mình cứ cố chườm thì sau đó sẽ vùng bị chườm sẽ bị đỏ, rát , nổi mụn nước. Là dấu hiệu cho thấy mình đã bị bỏng. Cần có những biện pháp sơ cứu kịp thời.

Vì thế nếu người bị mất cảm giác về nhiệt độ hoặc kém nhạy với nhiệt độ sẽ gây nguy hiểm, dễ gây bỏng cho người dùng.

Trường Hợp 2: Người Bệnh Tiểu Đường Khuyến Cáo Không Nên Dùng Đá Chườm Gan

Ở trường hợp này, người bị tiểu đường nặng có biến chứng giảm hoặc mất cảm giác về nhiệt độ. Đặc biệt là ở vùng lòng bàn chân.

Nếu không theo dõi và kiểm soát tốt về nhiệt độ thì dễ gây bỏng, nặng có thể bị hoại tử, khó lành vết thương.

Do đó chúng mình khuyến cáo với trường hợp này thì người bệnh không nên dùng đá chườm nóng. Để tránh gây những sự cố nguy hiểm không mong muốn.

Mong rằng qua bài viết này đã giúp Cô Chú Anh Chị hiểu rõ hơn, để cân nhắc mình sẽ nên dùng đá chườm gan hay không nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Dành cho ai đang quan tâm đến sản phẩm Đá Chườm Gan  Mua Tại Đây

LƯU Ý:

Trong quá trình sử dụng, do tùy cơ địa của người dùng mà có một số tác dụng phụ mình nhận được từ những phản hồi của người dùng và muốn chia sẽ rõ lại cho người dùng về sau. Mọi người có thể lưu ý để cảm giác an tâm hơn nếu rơi vào những trường hợp lưu ý bên dưới.

 1. Có thể bị ngứa, nổi mụn nhiều hơn ở lưng hoặc da mặt khi chườm được vài ngày đầu. Đừng quá lo lắng vì đây là một dấu hiệu thải độc của cơ thể. 
 2. Vùng chườm nóng bị nám hơi rạm da, là do cơ thể người dùng khá nhạy cảm với nhiệt độ. Có thể quấn khăn dày hơn để giảm nóng khi chườm. Dùng dầu dừa thoa lên vùng bị nám những lúc không chườm đá, tầm vài hôm sẽ khỏi. 
 3. Không được sử dụng đá chườm gan với người bị bệnh tiểu đường ở mức độ nặng. Do người bệnh bị mất cảm giác về nhiệt độ, không kiểm soát tốt sẽ dễ gây bỏng, nguy hiểm hơn nếu vết thương khó lành gây hoại tử. Hoặc nếu vẫn muốn sử dụng phải có sự hỗ trợ kĩ của người thân.
 4. Người bị bệnh huyết áp cao hoặc có bệnh lý về tim, khuyến cáo không nên chườm nóng vùng gan vì sẽ có hiện tượng mệt và khó thở. Đây là khách hàng của Đá Chườm Gan Long Nhiên đã trải nghiệm và chia sẻ lại. Tuy nhiên, vẫn có thể chườm nóng những vị trí khác (vùng lòng bàn chân; vùng thận; vùng bụng; vùng bị đau nhức như lưng, khớp gối, vai gáy). 

 5. Người bệnh huyết áp thấp khuyến cáo không nên chườm nóng vùng lòng bàn chân. Vì có thể khiến huyết áp hạ thấp hơn, gây nguy hiểm cho người bệnh.
 6. Các trường hợp đã được chuẩn đoán có bệnh lý về suy giãn động mạch, tĩnh mạch, hoặc giãn mao mạch da khuyến cáo không dùng phương pháp chườm nóng. Vì theo nguyên lý nhiệt nóng khiến động mạch, tĩnh mạch, mao mạch giãn nỡ thêm. Ví dụ như các bệnh:
 • Suy giãn tĩnh mạch chân.
 • Giãn động mạch chủ (là do bệnh huyết áp cao lâu năm).
 • Giãn mao mạch da hay còn gọi tắt là giãn mao mạch. Là hiện tượng các mạch máu dưới da phình giãn thành các vết đỏ, hình dạng mạng nhện li ti dưới da, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ Đá Chườm Gan Long Nhiên Đầy Đủ Giá Bao Nhiêu:  Xem Tại Đây

Những Lợi Ích Của Đá Chườm Gan, Những Lưu Ý Khi Mua Và Sử Dụng:  Xem Tại Đây

Lưu Ý Những Trường Hợp Không Nên Dùng Đá Chườm Gan:  Xem Tại Đây

Lưu Ý Với Các Trường Hợp Muốn Sử Dụng Bộ Đá Chườm Gan Để Trị Bệnh:  Xem Tại Đây

Đá Chườm Gan Long Nhiên với tinh thần luôn CHIA SẺ CHÂN THÀNH –  HỖ TRỢ TẬN TÂM với mỗi khách hàng tìm đến chúng mình. Để mọi người có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất, phát huy trọn vẹn nhiều lợi ích của BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ, Cô Chú Anh Chị có thể nhắn tin qua Fanpage Đá Chườm Gan Long Nhiên hoặc gọi đến hotline 0932.790.962 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé ạ!

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Chườm Gan Long Nhiên.

Đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Tác Giả của Phương Pháp Chườm Gan là Bác Sĩ Dư Quang Châu. Mình may mắn được tham dự khóa Thập Chỉ Liên Tâm Cơ Bản của Thầy. Rồi hữu duyên được biết đến ĐÁ CHƯỜM GAN và bắt đầu kinh doanh sản phẩm này với những mong muốn chân thành nhất.

Tuy nhiên mình xin lưu ý để tránh gây sự nhầm lẫn: Đá Chườm Gan Long Nhiên không phải là chi nhánh của Thầy Dư Quang Châu. Đá Chườm Gan Long Nhiên là 1 đơn vị độc lập.

Chúng mình mong muốn được góp phần chia sẻ để nhiều Cô Chú Anh Chị biết đến phương pháp hữu ích này, vì nó còn quá xa lạ với nhiều ai đó. Và vì quá nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại mà chính người dùng chia sẻ lại.

Trang website dachuomganchuabenh.com này và Kênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi lưu giữ những chia sẻ, giải đáp thắc mắc mình hay nhận được từ khách hàng. Mình mong muốn sẽ giúp ai đó đang cần thêm thông tin thì có thể tham khảo thêm.

Cho dù Cô Chú Anh Chị lựa chọn mua đá chườm gan ở đơn vị nào đi nữa. Mình vẫn luôn mong mọi người sẽ biết cách sử dụng đúng để hiệu quả và phát huy trọn vẹn những lợi ích của BỘ ĐÁ CHƯỜM GAN. Và mong rằng mọi người nhớ kiên trì dùng đều đặn mỗi ngày nhé ạ!

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Chườm Gan Long Nhiên)

========================

Đá Nóng Long Nhiên – Vui Khỏe Mỗi Ngày

Công Ty TNHH Quốc Tế Long Nhiên

 • Tư vấn miễn phí : 0932 790 962 
 • Fanpage: Đá Nóng Long Nhiên
 • Địa chỉ mua hàng: 284/22/15 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM (địa chỉ văn phòng mới từ 1/1/2020).

Vui lòng đánh giá bài viết !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Gọi điện Nhắn tin Zalo Kết nối Facebook