Vai Trò Quan Trọng Của Chất Chống Oxy Hóa

Các gốc tự do được sản sinh tự nhiên thông qua các phản ứng trao đổi chất của cơ thể hoặc phản ứng với môi trường bên ngoài.

Ví dụ: thường xuyên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa, chất ngọt nhân tạo và một số thành phần phụ gia.

Hoặc hay uống rượu bia, hay hút thuốc, tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại, tiếp xúc với môi trường không khí bị ô nhiễm,…

Nếu số lượng các gốc tự do này vượt quá khả năng cân bằng của cơ thể sẽ gây ra tình trạng stress oxy hóa. Về lâu dài sẽ góp phần gây ra lão hóa và phát triển nhiều b.ệnh mãn tính, bao gồm cả b.ệnh ung thư.

Các chất chống oxy hóa được cho là giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Ngăn ngừa hoặc làm chậm các tổn thương các tế bào do các gốc tự do gây ra.

Chất chống oxy hóa không phải là tên của một chất, mà có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau và không thể thay thế cho nhau.

Chế độ ăn giàu rau củ quả, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt vừa giúp bổ sung các chất chống oxy hóa, vừa tốt cho sức khỏe.

Không có khuyến nghị cụ thể về liều lượng tiêu thụ các chất chống oxy hóa hằng ngày.

Do đó hãy đảm bảo kết hợp một cách đa dạng, thay đổi luân phiên các thực phẩm tự nhiên giàu chất chống oxy hóa vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Thêm khảo thêm bài viết [Thực Phẩm Giàu Chất Chống Oxy Hóa] để bổ sung vào chế độ ăn uống các thực phẩm giúp tăng cường thêm các chất chống oxy hóa cho cơ thể.

========================

Đá Chườm Gan Long Nhiên 

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Gọi điện Nhắn tin Zalo Kết nối Facebook